Quảng cáo truyền hình còn ở thế độc tôn?

Trong thị trường đầy rẫy những phương thức quảng cáo mới, liệu rằng quảng cáo truyền hình có còn giữ vị trí độc tôn như trước đây.

>>> Quảng cáo truyền hình và những lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

TV Ads Airing Cost

Nhiều người cho rằng quảng cáo truyền hình hiện nay đã trở nên nhàm chán và ít ai quan tâm bởi sự xuất hiện của những mạng xã hội như facebook, twitter,…. Nhưng thực tế cho thấy, chưa có một kênh thông tin nào đạt được mức độ truyền thông nhanh nhạy, hiệu quả và có được người tiêu dùng tin tưởng lớn như truyền hình.

Mỗi loại hình quảng cáo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Truyền hình cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội, đột phá, quảng cáo truyền hình đã làm mờ đi những khuyết điểm đang tồn tại của loại hình này. Không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn, đại gia lại ưa chuộng và đầu tư không ít ngân sách vào truyền hình, lựa chọn đây là kênh phát triển thương hiệu, chất lượng dịch vụ – sản phẩm của mình.

Xã hội phát triển, nhu cầu doanh nghiệp ngày càng cao, khán giả ngày càng thông thái, để làm hài lòng doanh nghiệp và khán giả, truyền hình luôn phải cải tiến và đổi mới.

Điều tạo nên sự khác biệt và lôi cuốn khán giả của quảng cáo truyền hình đó là khả năng tạo sự sống động, vui nhộn với sự phối hợp chân thực cảu hình ảnh, màu sắc, âm thanh,… Quảng cáo truyền hình có khả năng tác động đồng thời lên nhiều giác quan của người xem, kích thích sự chú ý và dễ đi vào tâm trí người tiêu dùng. Do đó, từ trước đến nay, quảng cáo truyền hình sở hữu một lượng khán giả lớn, hỗ trợ hiệu quả tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có hơn 19 triệu tivi và con số này được tăng thêm 1 triệu tivi mới/ mỗi năm. Vì thế, khi phát Phim quảng cáo truyền hình, thông điệp quảng cáo có cơ hội tiếp cận tời gần 60% các hộ gia đình. Ngoài ra, việc mở rộng nhiều kênh sóng truyền hình trung ương và địa phương cùng các hình thức quảng cáo truyền hình (Pop Up – TVC…) cũng giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp.

Một trong lợi thế đặc sắc nhất của quảng cáo truyền hình là quảng cáo thường được phát trước – sau – xen giữa các chương trình truyền hình đắt khách. Vì thế, thông điệp quảng cáo tiếp cận tới người tiêu dùng vào lúc họ bị động nhất, tập trung nhất, dễ gây ấn tượng với khán giả.

Bằng tất cả những thế mạnh độc tôn, quảng cáo truyền hình hiện nay vẫn tự tin vượt xa các loại hình truyền thông khác về hiệu quả, chất lượng và lượng khách…

XEM THÊM:

>>> Quảng cáo online – con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp

>>> 10 lời khuyên cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh