Những điều cần biết trước khi gia nhập thị trường phim quảng cáo

Với sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới cũng như Việt Nam, nghề làm phim quảng cáo truyền hình vẫn luôn là sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đằng sau sự hào nhoáng lại là biết bao nước mắt đánh đổi cho đam mê. Nếu đang tìm hiểu về công việc này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để xem mình đã sẵn sang chưa nhé.

>>> Thế nào là một sản phẩm TVC hiệu quả

>>> Quảng cáo truyền hình và những lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

thi-truong-quang-cao-2

Am hiểu sâu sắc về điện ảnh

Một TVC quảng cáo cũng là một tác phẩm nghệ thuật, hơn nữa lại đòi hỏi sự độc đáo, tinh tế hơn nhiều so với một tập phim dài. Chỉ trong vài chục giây ngắn ngủi nhưng TVC  lại phải thể hiện rất nhiều ý nghĩa..Kiến thức điện ảnh tốt sẽ giúp bạn có tư duy làm phim quảng cáo, cách đánh giá một phim quảng cáo thành công một cách  nhạy bén nhất. Đây là lý do mà có rất nhiều bạn trẻ học Sân khấu điện ảnh có vị trí tốt trong ngành này.

Có kiến thức xã hội sâu rộng

Đằng sau một ý tưởng quảng cáo bạn nghĩ là điên rồ lại là cả một quá trình quan sát, thấu hiểu. Sự hiểu biết xã hội giúp bạn đánh giá, nhìn nhận vấn đề chuẩn xác và cũng  đưa ra nhiều cách thể hiện sản phẩm quảng cáo vừa sáng tạo lại làm cho công chúng thích thú. Một ý tưởng quảng cáo không phải tạo ra từ sự tưởng tượng mà  đó là từ một quá trình tư duy nghệ thuật bài bản.

thi-truong-quang-cao

Một nhà quảng cáo bao giờ cũng thông thái

Có kĩ năng sáng tạo

Có thể bạn cho rằng sáng  tạo là bẩm sinh, nhưng những người trong ngành chẳng ai là không biết đây cũng là kĩ năng cần được rèn luyện lâu dài. Nếu bạn đủ đam mê, đừng bao giờ sợ khó, hãy tìm hiểu các phương pháp tăng khả năng sáng tạo như luôn có một cuốn sổ ghi chép ý tưởng bên mình, ghi chép lại những thứ bạn thấy thú vị hoặc những ý tưởng do bạn tự sáng tạo,… Ngoài ra hãy tập thói quen làm việc nhóm hiệu quả, những chiến dịch quảng cáo thành công không bao giờ đến từ một người duy nhất.

thi-truong-quang-cao-1

Sáng tạo là điều kiện quan trong nhất trong nghề làm phim quảng cáo

Khả năng chịu áp lực tốt

Nghề quảng cáo không bao giờ hết tính cạnh tranh, đòi hỏi chất lượng cao tuyệt đối trong mỗi ý tưởng. Nghề làm phim quảng cáo đòi hỏi những người mạnh mẽ, năng động và sẵn sang vượt qua mọi thử thách. Cùng nhau thức trắng đêm nhiều ngày để đưa ra ý tưởng, hay phải đi sớm về tối không có ngày nghỉ để theo dõi tiến độ sản xuất TVC không phải là điều xa lạ gì với người trong ngành. Một khi đã có đủ đam mê thì những khó khăn này chỉ là chuyện nhỏ!

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho ai muốn tham gia vào ngành làm phim quảng cáo.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh