Quảng cáo truyền hình và cách truyền tải thông điệp

Nếu như trước đây quảng cáo truyền hình chỉ tập trung vào kênh phát sóng và hầu như ít doanh nghiệp quan tâm đến chất lượng nội dung, và khả năng truyền tải thông tin. Thì giờ đây, việc xây dựng chiến dịch làm phim quảng cáo truyền hình lại trở lại cực kỳ quan trọng, ta nhận thấy rõ được sự thay đổi trong việc xây dựng kịch bản, nội dung cho tới hiệu ứng… điều này đã giúp cho doanh nghiệp ngày càng có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào quảng cáo truyền hình cũng đem lại hiệu quả như mong muốn, bởi không phải lúc nào chúng ta cũng truyền tải được thông điệp cho khách hàng.

Quảng cáo truyền hình và cách truyền tải thông điệp

Môi trường phát sóng- bước quy hoạch kinh phí hiệu quả nhất.

Quảng cáo truyền hình thường có mức chi phí khá cao, đồng nghĩa với mức chi phí đó chính mức độ hiệu quả lớn, phạm vi hoạt động rộng, kết nối đồng thời… Tuy nhiên, đây sẽ là khó khăn đối với các doanh nghiệp trẻ, thiếu vốn nếu như muốn quảng cáo sản phẩm của mình, cạnh tranh với sản phẩm khác. Chỉ với thời lượng phát sóng chưa đầy chục giây chi phí quảng cáo có thể lên vài trăm triệu đồng cho một tháng quảng cáo. Tuy nhiên con số này cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu kết hợp quảng cáo trên internet và có thể nói đây chính là công cụ truyền tải thông điệp quảng cáo hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng tìm được chỗ đứng cho mình.

Xác định môi trường quảng cáo sẽ giúp chúng ta dễ dàng quy hoạch phạm vi kinh phí, đồng thời xác định hướng đi khi xây dựng kịch bản và yếu tố quan trọng chính là “thông điệp quảng cáo”. Môi trường quảng cáo khác nhau sẽ có đặc tính kịch bản cũng khác nhau. Chính vì vậy, mà thông điệp quảng cáo đưa ra cũng cần phải rõ ràng, cụ thể cho từng đối tượng. Bạn không thể đưa ra một điệp quảng cáo với loạt những ngôn từ tuổi tin cho sản phẩm quảng cáo của người già, hay không thể đưa ra thông điệp quảng cáo với những từ ngữ khó hiểu cho những dòng sản phẩm dành cho trẻ nhỏ…

quang-cao-truyen-hinh-va-cach-truyen-tai-thong-diep

Các kịch bản đặc biệt dành riêng cho quảng cáo trên mạng xã hội.

– Những hoạt cảnh hài hước sẽ tạo nên sự thích thú cho nhiều người, từ đó thông điệp của bạn sẽ lan truyền nhanh hơn.

– Những câu chuyện ý nghĩa dưới dạng phim ngắn, với thông điệp truyền tải ý nghĩa nhân văn, sẽ thu hút được người xem, thay vì những lời quảng cáo đơn thuần nhàm chán.

– Những đoạn phim cảm động gây hứng thú và tò mò hơn.

Đặc tính chung của tất cả kịch này nằm ở việc thu hút sự đồng cảm ,tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, nó thường không tập trung vào sản phẩm nhiều như trước đây, mà chỉ hiện diện vào giữa, cuối phim để tránh gây khó chịu cho người xem mà vẫn đem lại doanh thu khổng lồ. Quảng cáo này khá đặc biệt, chính vì vậy mà thông điệp quảng cáo này cũng đòi hỏi nhà sản xuất phim quảng cáo phải nắm rất rõ thị hiếu của người tiêu dùng.

Quảng cáo truyền hình và truyền tải thông điệp cũng giống như bạn leo từng nấc thang, có thể sẽ khó khăn khi đi những bước đầu tiên. Nhưng nó sẽ thành công khi bạn dần tiến đến đích cuối cùng, càng lên cao bạn sẽ thấy khó khăn càng trở nên nhỏ bé. Khi khách hàng đã tin tưởng sản phẩm của bạn thì bạn không còn cảm thấy quá khó khăn mỗi khi truyền tải thông điệp quảng cáo của mình…

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh