Quảng cáo truyền hình của Thái Lan khiến cả thế giới phải nín thở

Thay vì vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp, quảng cáo truyền hình của Thái Lan khiến cả thế giới phải nín thở. Thai Life Insurance đã lựa chọn cho mình con đường làm phim quảng cáo hoàn toàn khác biệt. Bởi họ nhận ra rằng:

Sự ồn ào, phiền phức và khó chịu…. là cảm giác mà nhiều người khi thường xuyên phải xem quảng cáo ở mọi nơi: Từ quảng cáo truyền hình, xem báo, mạng Internet, hay thậm chí là cả trong… nhà vệ sinh. Đó cũng chính là lý do mà Canes Lion – liên hoan cao quý trong ngành quảng cáo, đã phải hướng các nhà sản xuất phim quảng cáo trước hết hãy làm ra những thứ thực sự có ích cho xã hội đi đã, rồi hãy nghĩ đến lợi ích cho mình.

Và Thai Life Insurance – một công ty bảo hiểm Thái Lan đã thực sự làm được điều này, bởi sau khi tung ra TVC quảng cáo mang tên “Unsung hero” (Tạm dịch: Người hùng thầm lặng) họ đã khiến cả thế giới phải nín thở và bật khóc sau 3 phút xem quảng cáo truyền hình. Thay vì vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp của những gia đình đầy đủ có: nhà lầu, xe hơi… như các hãng bảo hiểm thường làm, thì Thai Life Insurance lại lựa chọn xây dựng chiến dịch hoàn toàn khác, một hướng đi mới.

Dù đoạn quảng cáo này chỉ kéo dài hơn 3 phút, bằng việc kể về một chàng trai không giàu, không thành đạt, và thậm chí hơi hậu đậu nhưng anh lại chứa đựng sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân hậu, luôn cố gắng giúp đỡ người khác với hết khả năng của mình: Đẩy xe phụ bà bán hàng rong, nhường ghế cho người đi xe bus, cho tiền người ăn xin dù chính bản thân cũng chẳng còn tiền… những hành động tưởng chừng như thật đơn giản.

quảng cáo truyền hình
Những việc làm của anh khiến nhiều người chứng kiến hành động kỳ lạ và bao đồng của chàng trai đã lắc đầu ngao ngán.

– “Anh ta nhận lại được gì sau những việc làm dở hơi đó?”

– “Không gì cả. Anh ta không giàu lên được, chẳng xuất hiện trên TV, và vẫn hoàn toàn vô danh thôi”,

– “Điều anh ấy nhận được là cảm xúc. Anh nhận thấy rằng mình hạnh phúc, cảm nhận thấy tình yêu, điều mà tiền bạc không thể mua được”.

Có lẽ, để tất cả mọi người xung quanh chúng ta cảm nhận được tình yêu thương thứ mà tiền bạc không thể mua được thật sự là những giá trị đôi khi khiến nhiều lạ lẫm đối với ngành bảo hiểm. Bởi thông thường, quảng cáo của các hãng bảo hiểm thường hướng đến những nội dung khá giống nhau: Một anh chàng đẹp trai, thành đạt, cuộc sống đầy đủ và gia đình hạnh phúc với một thông điệp như: “Mua bảo hiểm của chúng tôi đi và gia đình bạn sẽ được bảo đảm đầy đủ”.

Ngược lại, với Unsung hero, người xem không thể biết đây là một TVC quảng cáo về bảo hiểm cho tới khi dòng chữ Thai Life Insurance và thông điệp Belive in good (Tin tưởng vào những điều tốt đẹp trước mắt bạn) hiện lên ở cuối clip.

Và dù chỉ mới xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2006, được thực hiện bởi Ogilvy & Mather, nhưng mỗi một TVC của Thái Life Insurance đều có sức lan tỏa đến chóng mặt trên mạng xã hội và Internet. Tiếp nối thành công của mình, vào năm 2012, Thai Life đã một lần nữa ghi lại dấu ấn sâu đậm với quảng cáo truyền hình “Silence of Love”, clip kể về tình yêu của người cha bị câm dành cho con gái của mình. Clip này đã nhận giải Đồng tại liên hoan Cannas Lion 2012.

Và bạn có muốn thành công như họ hay không? Vậy thì quảng cáo truyền hình của bạn nên đặt lợi ích xã hội lên trên lợi ích cá nhân. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ thành công!

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh