Cái giá phải trả khi sản xuất phim quảng cáo Sex là gì?

Lý do mà nhiều công ty sản xuất phim quảng cáo sex chính là bởi muốn tạo ra “quảng cáo shock” đánh vào tâm lý tò mò của người tiêu dùng. Và điều gì có thể gây shock dễ nhất? Sex dĩ nhiên luôn nằm trong số những lựa chọn hàng đầu của hầu hết chiến dịch quảng cáo. Nhưng liệu rằng quảng cáo bằng sex có phải là công thức làm phim quảng cáo hiệu quả? Hiệu quả tưởng chừng như đã rõ ràng, mọi người sẽ bị chú ý, và tranh cãi, bàn luận về quảng cáo đó nhiều hơn bình thường. Vậy Đó có phải là yếu tố quan trọng bậc nhất của một chiến dịch quảng cáo thành công hay sao? Sex trong sản xuất phim quảng cáo nên hay không nên? 

Cái giá mà doanh nghiệp phải trả khi sản xuất phim quảng cáo Sex là gì?

sản xuất phim quảng cáo

Dùng sex làm phim quảng cáo có hiệu quả?

Chúng tôi đảm bảo quảng cáo sử dụng sex sẽ gây được chú ý và thương hiệu của bạn sẽ đạt đến một mức độ phủ rộng trên các phương tiện truyền thông một cách bất thường, bởi nó được chú ý khi người ta tò mò về nó. Nhưng liệu đó có phải là một chiến dịch làm phim quảng cáo thành công hay không?

“Thành công” là khi bạn thu lại được lợi nhuận và sản phẩm của bạn đi sâu vào tâm trí khách hàng. Nhiều người xem có thể một yếu tố quan trọng nhưng không phải là mấu chốt làm nên thành công cho quảng cáo truyền hình, và bạn biết điều đó phải không? Mục đích lớn nhất của một chiến dịch quảng cáo bạn đang hướng đến là gì? Đó có phải là nâng cao vị thế sức mạnh của thương hiệu trong tâm trí khách hàng, chuyển tải đến khách hàng thông điệp sản phẩm và kích thích tiêu dùng từ khách hàng. Hay chỉ muốn họ xem và biết đến bạn như một doanh nghiệp bình thường, đến tầm thường?

Bởi quảng cáo cho dù có bao nhiêu người xem đi chăng nữa cũng không có giá trị nếu quảng cáo đó không kích thích khách hàng mua sản phẩm. Đó còn chưa kể việc sử dụng sex trong marketing có thể sẽ còn gây phản ứng tiêu cực từ xã hội. Bài nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe tâm thần mới đây đã nhận định: “Tình trạng các hình ảnh về giới tính trên truyền thông tăng nhanh có thể sẽ gây nên những nhầm tưởng sai lầm cho giới trẻ về sự phổ biến về tình dục và xem đó là điều bình thường”.

Sử dụng sex như một chiến lược marketing cốt lõi là sai lầm và cái giá phải trả là rất đắt!

Spirit Airlines đã từng tung ra slogan quảng cáo: “More Bang for your Buck – Nhiều “rung động” hơn cho tiền của bạn ( từ chủ yếu dùng trong trường hợp quan hệ với gái mại dâm) cho tuyến bay đến Colombia. Hình ảnh quảng cáo sử dụng những cô gái mặc bikini hồng và một chàng mật vụ đang để tay lên môi hàm ý “dịch vụ bí mật”. Ngay lập tức, chương trình quảng cáo này vừa tung ra đã khiến người dân Colombia tức giận, cho rằng đó là một sự sỉ nhục. Cuối cùng, Spirit Airlines đã phải dừng chương trình quảng cáo này lại.

Hãng hàng không Hooters Air đã từng thực hiện quảng cáo thu hút khách bằng dàn tiếp viên mặc quần áo bó sát ngực. Vậy thì chiến dịch đó có hàm ý gì? Dịch vụ trên máy bay mà khách hàng mong chờ đó là: không hoãn, không trễ, chỗ ngồi thoải mái, và dịch vụ nhân viên thân thiện, đồ ăn thức uống ngon lành. Còn những cô gái mặc đồ bó với bộ ngực khiêu khích, Quán bar sẽ là chỗ thích hợp hơn. Và chính quảng cáo này đã khiến nhân viên của hãng này phải chật vật đối mặt với những hành khách bệnh hoạn và dĩ nhiên là không có khách hàng nữ nào lựa chọn Hooters Air. Sau ba năm hoạt động, Hooters Air đã phải chính thức đóng cửa vào năm 2006….

Bài học:

Thế nên, trước khi sử dụng sex trong sản xuất phim quảng cáo nhằm thu hút khách hàng, doanh nghiệp hãy quay lại bản chất và mục đích của của chiến dịch quảng cáo bạn tạo ra:

1. Quảng cáo với sex có thể giúp thương hiệu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng không giúp thương hiệu đi sâu tâm trí khách hàng với một thiện cảm nhất định. Chiếm lĩnh tâm trí khách hàng mới là điều quan trọng bậc nhất đúng không.

2. Tâm trí khách hàng chỉ có thể chiếm lĩnh bằng những đặc tính ưu việt mà dòng sản phẩm được đưa ra với thông điệp rõ ràng chứ không phải là hình ảnh của những bộ ngực hay đôi chân dài của những cô người mẫu khiêu gợi.

3. Khách hàng của bạn là ai? Đó có phải là những người thích sex hay không?

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh