4 Bí kíp sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn

Ngày nay, việc sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên vì thiếu tính chuyên nghiệp mà không ít doanh nghiệp tại Việt Nam đang đi theo một lối mòn, trong việc sản xuất ra những bộ phim tự giới thiệu về doanh nghiệp với những kịch bản nhàm chán, dài dòng và ôm đồm quá nhiều thông tin. Trong khi khách hàng chỉ có thể nhớ một lượng thông tin nhỏ so với một khối lớn những thông điệp dài dòng mà các doanh nghiệp truyền tải trong các bộ phim quảng cáo đó.

Từ những kinh nghiệm trong nhiều năm làm phim quảng cáo cho các doanh nghiệp, chúng tôi muốn gửi đến các bạn 5 điều cần phải lưu ý trước khi bước vào sản xuất một bộ phim tự giới thiệu doanh nghiệp. Để từ sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ có được cho doanh nghiệp mình những đoạn phim quảng cáo hay hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Dưới đây là 5 điều bạn cần cân nhắc trước khi bắt tay vào sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp :

Tự trả lời trong đầu bạn câu hỏi “Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp ra để làm gì? Nội dung của nó gồm những gì? có phải chỉ là giới thiệu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay không?, hay bạn đang muốn người khác lắng nghe về một câu chuyện về người thật, việc thật theo một cách hấp dẫn và thú vị hơn?

1. XÂY DỰNG MỘT QUAN ĐIỂM RIÊNG

Quan điểm được truyền tải một cách trực tiếp hay gián tiếp thông qua sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp, bất kể là lý do bạn yêu thích công việc của mình, thế giới quan của bạn hay là cách tìm kiếm thành công của doanh nghiệp…. Nếu bạn không có ý kiến riêng mà chỉ chăm chăm đi theo lối mòn với các khái niệm, xu hướng được chấp nhận một kịch bản có sẵn, hay bạn đang đơn thuần lặp lại lời người khác, vậy thì những kịch ngay từ ban đầu đã không có một chút ý nghĩa nào.

Hãy dũng cảm bảo vệ lập trường của mình để câu chữ trong kịch bản của bạn có trọng lượng hơn trong mắt khách hàng.

sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

2. KỊCH BẢN VIẾT VỀ NHỮNG THỨ CÓ ÍCH

Bạn có thể coi lời khuyên này khá là thừa thãi, nhưng hãy luôn cố gắng viết về những thứ có ích cho khách hàng. Nếu sản phẩm, hay phim quảng cáo bạn sản xuất ra không làm cho người ta suy nghĩ và ảnh hưởng đến hành động khác hay học được điều gì vậy thì công việc của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả. Khách hàng ngày nay, mong muốn một nhu cầu giải trí nhiều hơn, chỉ khi đáp ứng được nhu cầu đó sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp mới thực sự có ý nghĩa.

3. CÓ CÁ TÍNH RIÊNG

Nhiều doanh nghiệp vẫn đơn thuần cho rằng sản xuất phim quảng cáo chỉ bao gồm những thông tin khô cứng về công ty để người khác biết đến bạn là đủ. Vậy thì họ thực sự đang lãng phí tiền bạc vào một “canh bạc” mà xác định sẽ mất tất cả.

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp đòi hỏi doanh nghiệp phải có cá tính riêng, giống như lời nói của bạn vậy – nó chia sẻ với khách hàng thông điệp về sứ mệnh và làm cho hình ảnh công ty gần gũi như con người chứ không đơn thuần chỉ là một cỗ máy sản xuất.

4. ĐỪNG CHỈ NÓI VỀ CÔNG TY

Hạn chế nói nhiều về chuyện công ty, phô trương thanh thế! rằng bạn tuyệt vời đến đâu hay bạn có những giải pháp hiệu quả nào. Khách hàng cần thu được chính là giá trị câu chuyện bạn đang chia sẻ và lợi ích của họ. Nếu họ không thấy được vị trí bản thân mình trong quảng cáo thì bạn đã hoàn toàn thất bại.

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp ngày nay không đơn thuần chỉ là quảng cáo về doanh nghiệp mà còn là hình thức quảng cáo khẳng định thương hiệu và gần gũi hơn với khách hàng để họ nhớ tới bạn giống như một người bạn!

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh