Xu hướng quảng cáo trong sự phát triển của các ngành dịch vụ

Trong những năm gần đây, quảng cáo số hóa được phát triển mạnh mẽ, thâm nhập sâu vào nhiều ngành dịch vụ khác nhau, mang đến lợi ích cho các nhà quản trị.

xu-huong-quang-cao-so-3

Quảng cáo số tiếp tục phát triển vào năm 2016, tăng 20% so với năm, và dự đoán sẽ tăng 18% trong năm 2017 để đạt 229 tỷ USD. Phần lớn sự tăng trưởng này là do sự bùng nổ của quảng cáo trên điện thoại di động (từ 44% của tất cả quảng cáo kỹ thuật số trên toàn cầu vào năm 2015 lên 56% vào năm 2016) và sự thống trị của Facebook và Google.

Quảng cáo trên mạng tìm kiếm, với 104 tỷ USD và quảng cáo hiển thị hình ảnh – một danh mục rộng bao gồm quảng cáo biểu ngữ, tất cả quảng cáo video và quảng cáo gốc trên các nền tảng như Facebook – với 108 tỷ USD ( Theo EMarketer).

Các công ty đã chứng minh được khả năng cá nhân hoá quảng cáo trên các nền tảng di động đang chiếm ưu thế ngày hôm nay. Điều này bao gồm Google và Facebook, nhưng cũng bao gồm các nền tảng khác tập trung vào cách tích hợp dữ liệu dựa trên CRM cũng như các dữ liệu nhận dạng ẩn danh khác với quảng cáo.

Một phân tích về báo cáo doanh thu Internet của IAB / PwC mới cho thấy rằng 103% sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tại Hoa Kỳ vào nửa đầu năm 2016 đến từ Google và Facebook . Điều đó có nghĩa là thị phần quảng cáo kỹ thuật số còn lại đã giảm 3% mặc dù quảng cáo kỹ thuật số tăng 20%.

Tại Mỹ, ba lĩnh vực quảng cáo chính bao gồm: Bán lẻ, Dịch vụ tài chính và quảng cáo B2B ngày càng phát triển và cạnh tranh nhau giữa các doanh nghiệp.

Quảng cáo bán lẻ

Ngành công nghiệp bán lẻ tiếp tục sở hữu danh hiệu “nhà quảng cáo số lớn nhất” cho năm tới, và giữ vị trí của nó cho đến năm 2020. Tại Hoa Kỳ, các nhà tiếp thị bán lẻ sẽ đầu tư 18,2 tỷ USD vào quảng cáo truyền thông kỹ thuật số trả tiền vào năm 2017 , Tăng 14,8% so với năm 2016 (Theo eMarketer). 

Đây cũng là nhà quảng cáo trên điện thoại di động lớn nhất. Ngành kinh doanh bán lẻ của Mỹ đã định hướng khoảng 67% chi tiêu quảng cáo trên điện thoại di động vào năm 2016 , tăng so với 52% vào năm 2015. Với khoảng 10,1 tỷ USD vào năm 2016, bán lẻ sẽ chiếm 23,2% tổng chi phí quảng cáo trên điện thoại di động ở Mỹ, lớn nhất của ngành công nghiệp quảng cáo.

Bán lẻ cũng là nhà đầu tư lớn nhất trong quảng cáo video kỹ thuật số. Các nhà quảng cáo bán lẻ đã chi 2 tỉ đô la Mỹ vào video kỹ thuật số vào năm 2016 – hay 13% của tất cả quảng cáo (eMarketer). Ngoài ra, trong cuộc điều tra năm 2015, IAB đã phát hiện thấy 71% nhà quảng cáo bán lẻ sẽ chuyển tiền từ quảng cáo truyền hình để hỗ trợ video kỹ thuật số.

xu-huong-quang-cao-so-2

Cuối cùng, bán lẻ, và đặc biệt là thương mại điện tử, luôn là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quảng cáo tìm kiếm. Theo thống kê của eMarketer, hơn một nửa (51%) của tất cả chi tiêu quảng cáo bán lẻ tại Hoa Kỳ ngày nay được chi cho quảng cáo tìm kiếm, tổng cộng 8 tỷ USD. Bởi vì một tìm kiếm thường trực tiếp hiển thị ý định mua hàng, Google đã xây dựng toàn bộ công việc kinh doanh tìm kiếm của mình về việc khớp tín hiệu mua hàng đó với quảng cáo.

Quảng cáo Dịch vụ Tài chính

Theo eMarketer, vào năm 2017, ngành công nghiệp dịch vụ tài chính Mỹ sẽ chi 10,1 tỷ đô la cho quảng cáo kỹ thuật số, tăng 13,1% so với năm 2016 . Điều đó có nghĩa là ngành công nghiệp này là nhà quảng cáo lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, chỉ sau quảng cáo bán lẻ và ô tô. Những con số này lại xuất hiện ở hầu hết các quốc gia khác. Tại Úc, Anh và Đức, quảng cáo kỹ thuật số dịch vụ tài chính là ngành công nghiệp lớn thứ năm, chiếm từ 8% đến 12% tổng chi tiêu quảng cáo truyền thông.

Cách khách hàng tương tác với dịch vụ tài chính đang trải qua giai đoạn chuyển đổi thứ hai. Trong lần chuyển đổi đầu tiên, khách hàng đã bắt đầu tham gia vào các tổ chức tài chính trực tuyến. Ngày nay, nhiều khách hàng nghĩ đến mối quan hệ thương hiệu của họ với suy nghĩ đầu tiên về điện thoại di động. Ngày nay, 71% người ở Anh và Mỹ sử dụng các ứng dụng ngân hàng di động, theo SNL Financial.

xu-huong-quang-cao-so-2

Không chỉ khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động, họ cũng coi đây là những điểm khác biệt chính: 26% những người đã chuyển ngân hàng vào năm ngoái đã làm như vậy vì họ “muốn trải nghiệm ứng dụng ngân hàng di động tốt hơn”. Vào năm 2016, 63% trong số 8,17 tỷ đô la trong quảng cáo kỹ thuật số cho các dịch vụ tài chính trên điện thoại di động.

Quảng cáo B2B

Phong cảnh B2B đang thay đổi với một tốc độ nhanh chóng. Nó ngày càng phụ thuộc vào các công nghệ tinh vi và một chiến lược điện thoại di động kỹ thuật số toàn diện có liên quan đến người mua hiện đại.

Theo một nghiên cứu của Google, 42% người mua B2B sử dụng điện thoại của họ trong quá trình mua bán doanh nghiệp, nhưng chỉ 3% ngân sách tiếp thị kỹ thuật số được phân bổ cho tiếp thị kỹ thuật số di động (MarketingProfs). Rõ ràng là có khoảng cách giữa cách các công ty B2B có được khách hàng tiềm năng mới và cách khách hàng của họ đưa ra quyết định.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh