Xây dựng thương hiệu hay quảng bá sản phẩm – lựa chọn của nhà quản trị thông minh

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực nào muốn tồn tại đều phải bán được sản phẩm. Tuy nhiên, quảng bá sản phẩm hay xây dựng thương hiệu cần làm trước – đó là điều nhà quản trị luôn phải lựa chọn. Chỉ cần sai sót trong khâu này sẽ là “sai một li đi một dặm”.

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

xay-dung-thuong-hieu-01

Xây dựng thương hiệu là một trong những việc quan trọng hàng đầu mà doanh nghiệp phải làm được trước khi đầu tư vào kế hoạch quảng bá sản phẩm của mình. Hãy tưởng tượng nhé, khi bạn cần mua sản phẩm nào đó, giữa kệ hàng có những sản phẩm bạn biết từ thương hiệu nào và có những sản phẩm bạn không biết, vậy lúc đó bạn sẽ chọn nhãn hàng nào?

Câu trả lời của hầu hết người tiêu dùng là sẽ chọn sản phẩm của một các tên mà họ biết. Đó chính là lý do vì sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trước khi quáng cáo sản phẩm. Vì người ta quan tâm đến sản phẩm của bạn, doanh nghiệp cần phải để người tiêu dùng biết bạn là ai, và tin vào chất lượng của bạn.

1. Thương hiệu tạo sự tin tưởng

Người tiêu dùng thường có tâm lý sẽ tránh né những thương hiệu mà họ cảm thấy không tin tưởng. Nếu thương hiệu của bạn hoàn toàn mới toanh trong trí nhớ của khách hàng thì đó cũng là lúc sản phẩm của bạn không được tin tưởng.

2. Thương hiệu tạo sự khác biệt

Trong một cửa hàng có vô vàn sản phẩm cùng loại, vậy đều gì khiến khách hàng phải chọn sản phẩm của bạn? Câu trả lời là do thương hiệu. Sự ảnh hưởng của cái tên công ty và những giá trị mà công ty bạn mang lại chính là điểm khác biệt của bạn.

3. Thương hiệu giúp tăng giá trị

Tại sao người tiêu dùng sẵn sàng chi trả một khoản tiền khủng hơn để mua Macbook? Câu trả lời nằm ở 3 yếu tố: chất lượng, vẻ ngoài và thương hiệu. Một thương hiệu thành công là thương hiệu kiếm nhiều tiền hơn nhãn hàng khác trên cùng 1 dòng sản phẩm.

4. Thương hiệu thể hiện cá tính

Những thương hiệu bạn sử dụng sẽ góp phần khẳng định cá tính của bạn. Đôi khi ta sẽ gắn bó với thương hiệu đến mức xem nó như tuyên ngôn phong cách của mình. Điều này đúng với những tín đồ Apple.

Theo thời gian, những yếu tố như bao bì có thể bị thay thế bởi xu hướng, nhưng duy chỉ có thương hiệu là cái sẽ gắn với sản phẩm của doanh nghiệp mãi mãi. Vì vậy thay vì “chạy đôn chạy đáo” để bán cho được sản phẩm hay quảng bá ra càng rộng càng tốt, thì doanh nghiệp nên tập trung để khiến khách hàng tự tìm đến thương hiệu mình.

XEM THÊM:

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh