Video viral – loại hình quảng cáo lan tỏa mạnh mẽ

Video viral là một hình thức trong viral marketing, mục đích là đưa một câu chuyện được lan tỏa tới cộng đồng. Đó có thể là một câu chuyện nhằm quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó nhưng lại có nội dung hướng sâu về phía người xem, khiến người xem đồng cảm và chia sẻ lan truyền nó.

VIDEOS-VIRAL

Thông thường các video viral được phát hành trên youtube, nhưng hiện nay còn vô số trang mạng xã hội cho phép tải video lên và chia sẻ, đặc biệt là facebook. Vì thế để tăng cường khả năng chia sẻ cũng như viral của video thì những nhà tiếp thị, nhà quảng bá cần biết cách để tạo ảnh hưởng cho nó. Đầu tiên là cần phải khiến video khi vừa phát hành được càng nhiều người xem càng tốt. Trên youtube có ưu tiên đối với các video phát hành trong vòng 24 giờ đầu. Và càng được tương tác nhiều thì sau khoảng thời gian này youtube sẽ ưu tiên video đó xuất hiện trong gợi ý nhiều hơn. Và tất nhiên, có một số cách để tạo nên điều đó.

Đầu tiên là để tăng lượt truy cập thì ngoài video nhúng từ youtube có thể tạo các video ngắn, sau đó có dẫn tới nguồn là video chính gốc, từ đó khiến người xem có thể tặng khả năng tiếp xúc với các video. Thời gian phát hành cũng ảnh hưởng tới video đó có được người xem đón nhận không? Ví dụ như ở thời điểm nào trong năm, giờ nào trong ngày, thứ mấy… Ngoài ra thì nội dung chính là cái phải được chú trọng nhất, diễn biến phải gây hấp dẫn từ đầu đến khiến người xem kiên nhẫn xem hết video viral (thường là khá dài). Một phương pháp nữa thường sử dụng đối với các chiến dịch viral đó là việc làm mới video đó, đến một lúc nào đó lượng truy cập sẽ tăng chậm. Và điều đó đòi hỏi chúng phải được làm mới lại để tạo nên sức hút.

Quá trình làm video viral thường được bắt đầu với một kịch bản hay và hấp dẫn. Tiếp sau đó là thuê hoặc tự thực hiện quay video đó. Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội và chờ đợi hiệu ứng của nó. Để đạt được hiệu ứng, thông thường nội dung video phải rất hấp dẫn, đặc biệt là chúng nên được phát hành đúng thời điểm, đúng với trào lưu đang diễn ra trong cộng đồng mạng xã hội. Ta có thể thấy là luôn luôn tồn tại một trào lưu gì đó trên mạng xã hội, có thể chỉ nhỏ thôi, nhưng cũng có thể nó được lan tỏa rất rộng rãi. Và nếu nội dung video viral của bạn lại phù hợp với trào lưu đó thì nó sẽ đạt được sức lan tỏa lớn hơn hẳn.

Tuy nhiên thì có kịch bản hay, có thời điểm, có kế hoạch phát hành nhưng nếu quá trình quay không diễn ra như ý muốn thì lại càng không thể có được một video viral hấp dẫn. Người làm trong nghề quay đều biết rằng kịch bản với sản phẩm quay hầu như khó có thể được như ý muốn, chưa kể đến sự ăn ý của bên kịch bản với bên nội dung chưa chắc đã đạt được thỏa thuận. Vì vậy, để có được video viral hiệu quả cần phải có kế hoạch và cả sự may mắn nữa.

Có rất nhiều công ty cũng như đội ngũ làm video chuyên nghiệp. Và nếu có kế hoạch viral trong quảng bá, hãy có một sự lựa chọn đúng đắn và kế hoạch rõ ràng để đạt được thành công trong chiến dịch của chính mình

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh