Video viral: “Chạm tới điểm G cảm xúc là mấu cốt thành công”

– Sự bùng nổ thông tin tìm kiếm khiến các thương hiệu gặp khó khăn khi thu hút người tiêu dùng và các nhà quảng cáo đang tìm đến con đường mới: tạo chiến dịch được cư dân mạng tự tay phát tán như hiệu ứng lây lan của virus.

– Video viral nói hộ tiếng lòng của công chúng mục tiêu, giúp hiện thực hóa những cảm xúc của công chúng mục tiêu, thể hiện những điều họ “muốn nói nhưng chưa giám nói, muốn làm những chưa dám làm, thích nhưng chưa dám thể hiện”.

Vide- viral-Cham-toi-diem-G-cam-xuc-la-mau-cot-thanh-cong

– Nó đòi hỏi nhiều ứng dụng tâm lý hành vi giữa truyền thông marketing và giá trị cốt lõi của sản phẩm. Không phải video nào được viral cũng đem lại giá trị thương mại hay hiệu quả về sale & marketing cho giá trị sản phẩm hay vị thế thương hiệu. Để viral các doanh nghiệp thường khai thác yếu tố giải trí, các dạng video có giá trị shock và các video khơi nguồn cảm hứng, đặc biệt là yếu tố cảm xúc khiến nội dung trở nên thuyết phục hơn, thúc đẩy nội tâm của khán giả hoạt động.

– “Đánh vào điểm chết tâm lý” là một trong những chiến thuật marketing đã được rất nhiều thương hiệu áp dụng. Các thương hiệu cho rằng đây là hình thức thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng một cách mạnh mẽ. Khai thác lòng trắc ẩn của khách hàng hoặc khiến họ cảm thấy bản thân có lỗi, cách này thường được các thương hiệu sử dụng khá nhiều trong nội dung của những chiến dịch vào mùa lễ hội.

– Đánh vào tâm lý “chuộng” khuyến mại, khách hàng sẽ chú ý hơn đến sản phẩm khi họ cầm trong tay một voucher giảm giá hoặc xem được một thông tin khuyến mại hấp dẫn. Nếu hiểu được tâm lý khách hàng và đưa ra được những chương trình khuyến mại phù hợp với họ, chắc chắn doanh nghiệp sẽ nhận lại được những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, khuyến mại hấp dẫn tới đâu cũng cần được đi cùng với chất lượng sản phẩm, tránh tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” và mất “điểm” trong mắt khách hàng.

– Khơi gợi tình yêu, sự đồng tình hoặc ghét bỏ, một yếu tố khác hoàn toàn có thể “hạ gục” được trái tim của khách hàng đó chính là tạo được sự đồng cảm nơi họ. Có thể nói, các viral video quảng bá cho thương hiệu của Thái Lan thường xuyên sử dụng yếu tố này để đánh vào tâm lý khách hàng, khiến họ lắng nghe thương hiệu. Những viral video đó thường được thiết kế mỹ thuật sao cho tạo ra cảm giác gần gũi, cảnh vật thân thuộc như những câu chuyện đời thường để làm nổi bật những chủ đề như tình cảm gia đình, tình yêu… Chính sự “đơn giản nhưng sâu sắc” đó của dạng video này lại tạo được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng.

– Cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách hàng đưa ra quyết định. Bản chất của con người đều mong muốn những người xung quanh có cảm xúc giống mình, đồng cảm với mình. Chính vì vậy, để khách hàng chủ động lắng nghe, tương tác và chấp nhận nội dung về sản phẩm, hãy đảm bảo nội dung đó phải thực sự  “chạm” được đến cảm xúc của họ.

Xem thêm:

>>> QUẢNG CÁO TRUYỀN HÌNH KHÔNG ĐỂ QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN “VƯỢT MẶT”

>>> XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG MỚI

 

 

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh