Truyền hình trong sự phát triển của video trực tuyến

Truyền hình ngày hôm nay, khác với truyền hình của thế kỷ XX, và truyền hình của tương lai, cũng sẽ khác với truyền hình ngày hôm nay. Chúng ta đang sống ở giai đoạn mà kỷ nguyên kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ. Sự phát triển của công nghệ internet đã thay đổi công chúng  truyền hình. Từ việc các đài truyền hình quyết định cho khán giả xem cái gì, xem khi nào và xem như thế nào, công chúng truyền hình đã chuyển sang vai trò chủ động, kiểm soát, lựa chọn cái mình muốn xem, thời gian mình xem và kênh mà mình lựa chọn… Dấu tay của công chúng trên chiếc điều khiển của truyền hình truyền thống đang thay đổi từng ngày.

>>> Quảng cáo truyền hình và những lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

truyen-hinh-xu-the-moi

Không chỉ thay đổi về việc xem là lựa chọn kênh truyền hình, công chúng truyền hình hiện nay còn đang có những thay đổi cả về kênh truyền. Nền tảng của internet và công nghệ đã làm thay đổi cách thức mà công chúng đến thế giới trực quan sinh động bên ngoài. Internet phá vỡ vị thế độc tôn của truyền hình về âm thanh và hình ảnh. Đôi mắt của công chúng đang có nhiều lựa chọn hơn, họ có thể dễ dàng từ chối truyền hình và chuyển hướng hành vi của mình đến những sản phẩm mang lại sự tiện lợi, tương tác cao hơn, thuận tiện hơn.

Video trên internet lên ngôi

Truyền hình là một trong những phương tiện truyền thông lâu đời trên thế giới. Cuối thế kỷ 20, thời kỳ truyền hình vẫn chiếm vị trí “ông hoàng” trong các phương tiện truyền thông đại chúng. Ở thời kỳ này, những tác phẩm truyền hình vẫn có sức hút mạnh mẽ với công chúng. Các thông tin về thời sự, chính trị, văn hóa, tổng hợp hay giải trí đến các chương trình phim truyện, gameshow đều được công chúng đón nhận.

Tuy nhiên, đến khi có sự xuất hiện của mạng xã hội youtube, tình hình bắt đầu chuyển biến. Khi đoạn video đầu tiên có tên “Me at the zoo” được phát sóng trên youtube cũng là lúc video internet ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ ngành truyền hình ngày nay.

Youtube ban đầu được tạo ra để giúp người dùng dễ dàng tải video lên mạng internet, rồi gắn video lên blog cá nhân của họ. Nhưng nhanh chóng sau đó, Youtube đã thành điểm đến của người dùng. Đến nay với hơn 1 tỷ người dùng, tương đương 1/7 dân số thế giới, mạng xã hội chia sẻ video này đang tạo xu hướng giải trí mới, với các kênh Youtube phổ biến nhất, thu hút người xem còn đông hơn lượng khán giả của nhiều kênh truyền hình lớn, và Youtube cũng hoàn toàn có thể tạo nên những ngôi sao trên mạng không kém gì các kênh truyền hình.

Chính vì sự phát triển nhanh chóng của youtube, các đài truyền hình, công ty giải trí lo ngại việc người dùng sẽ đánh cắp các nội dung đã đăng ký bản quyền của họ và tải chúng lên mạng miễn phí. Chính vì thế, youtube và truyền hình dần xây dựng nên tảng và cộng sinh cùng nhau. Động thái rõ nhất của youtube cho việc cộng sinh này đó là youtube sẵn sàng gỡ bỏ bất kỳ đoạn video nào bị truyền hình phàn nàn vi phạm bản quyền. Đến hiện tại, youtube vẫn áp dụng chính sách bản quyền chặt chẽ.

XEM THÊM:

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

>>> Quảng cáo truyền hình và những lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh