TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thì số lượng doanh nghiệp ra đời hàng năm ngày càng nhiều. Điều này đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh trên thị trường cũng ngày càng trở nên gay gắt. Vì thế, các hình thức quảng cáo sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp.

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

quang-cao-truyen-hinh

Quảng cáo truyền hình một trong các hình thức quảng cáo phổ biến nhất

Giữ một nền kinh tế thị trường, bạn sẽ không thể ngồn yên khi các đối thủ khác đang thể hiện sức mạnh của của họ. Thế nhưng, việc lựa việc lựa chọn nội dung và hình thức quảng cáo hiệu quả phù hợp với mục tiêu cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Vậy đâu là phương tiện Quảng Cáo hiệu quả nhất trong các hình thức quảng cáo hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ưu, nhược điểm của từng hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay trong bài viết này nhé.

1. Hình thức quảng cáo ngoài trời:

Khi nhắc đến hình thức quảng cáo ngoài trời hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những Poster, Pano hay Billboard được căng ở ngoài trời. Quảng cáo ngoài trời được người ta dùng làm tên gọi chung cho loại hình quảng cáo đặt biển hiệu ở tầm cao như bảng quảng cáo trên nóc, tường nhà, cột quảng cáo trên đường cao tốc, trên xe bus, ở nhà chờ xe buýt, buồng điện thoại…

quang-cao-ngoai-troi

Loại hình transit là các quảng cáo di động như trên xe buýt hay taxi,… nhưng chúng cũng  là một phần trong quảng cáo ngoài trời. Thông thường các bảng biển quảng cáo ngoài trời được đặt tại các tuyến đường có đông người qua lại hoặc những khu vực trung tâm chính nhằm mục đích để thu hút đông đảo số lượng người xem. Tuy nhiên, đây là hình thức quảng cáo có đối tượng người xem rất hạn chế do các biển quảng cáo chỉ nằm bất động một chỗ. Phần lớn những người nhìn thấy quảng cáo này đều là những người thường xuyên đi lại trên tuyến đường đó hoặc sinh sống và làm việc tại nơi đó. Vì thế các doanh nghiệp khi lựa chọn loại hình quảng cáo này thường phải phần bố đều những bảng quảng cáo của mình đến các khu vực trong thành phố và các tỉnh thành mới đem lại kết quả như mong muốn.

So với Pano hay Billboard và Street furniture thì Transit là hình thức có phần ưu thế hơn bởi cả 3 hình thức trên chỉ cố định ở một chỗ thì transit được coi là một bảng quảng cáo di động, khi nó di chuyển từ tuyến đường này chạy sang tuyến đường khác hàng ngày  và hằng giờ.

2. Hình thức quảng cáo trên truyền hình:

Quảng cáo truyền hình có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, nó là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây được xem là một trong các hình thức quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay tại Việt Nam. Cũng giống như quảng cáo ngoài trời quảng cáo trên truyền hình được chia thành nhiều loại như TVC, phim tự giới thiệu, tài trợ chương trình và bán hàng qua truyền hình,… Ưu đểm nổi bật của hình thức quảng cáo truyền hình chính là phạm vi truyền tải rộng và thu hút được đối tượng người xem nhờ truyền tải được đầy đủ hình ảnh, âm thanh một cách chân thực về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

sản xuất phim quảng cáo

Thế nhưng, để tạo được ấn tượng với người xem và khiến người xem phải lưu ý ghi lại thì các hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ cần phải được lặp đi lặp lại nhiều lần trong nhiều ngày, nhiều tháng mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn của doanh nghiệp. Vì thế vấn đề giá thành của loại hình quảng cáo này được cho là rào cạn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hạn chế về tài chính.

3. Hình thức quảng cáo trên báo chí:

Hình thức quảng cáo trên báo chí là loại hình quảng cáo có tuổi thọ lâu đời nhất trong các loại hình quảng cáo. Mặc dù hiện nay báo giấy và tạp trí đã có phần thua thiệt so với báo mạng nhưng hình thức quảng cáo này vẫn được các doanh nghiệp gởi gắm sản phẩm của mình vào. Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là giá rẻ và có thời gian tiếp cận người tiêu dùng lâu dài khi thông tin được truyền tay nhau đọc.

quang-cao-bao-chi

Xét về mặt hình ảnh và âm thanh báo giấy hay tờ rơi không có khả năng thu hút bằng truyền hình vì thế mà khả năng tiếp cận của nó cũng hạn chế hơn. Nhìn chung hình thức quảng cáo này phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập chưa có nhiều điều kiện về tài chính.

4. Hình thức quảng cáo trực tuyến:

Quảng cáo trực tuyến là một hình thức quảng cáo sử dụng môi trường mạng internet để truyền tải thông điệp Marketing đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Cũng giống như các hình thức quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến cũng có nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người cung cấp thông tin quảng cáo. Ngoài ra còn có những nhân tố khác như đại lý quảng cáo, người giúp tạo và đặt quảng cáo trên các nội dung của publisher và một mạng quảng cáo cung cấp dịch vụ phân phối quảng cáo trung gian và thống kê quảng cáo.

quang-cao-truc-tuyen

Ưu điểm của quảng cáo trực tuyến là khả năng nhắm chọn khách hàng mục tiêu, khả năng theo dõi hành vi người dùng, tính tương tác với người dùng, khả năng phân phối và tính linh hoạt khi nó có thể được cập nhật liên tục, có thể bắt đầu và hủy bỏ bất cứ lúc nào.

5. Hình thức quảng cáo tổ chức sự kiện:

Hình thức quảng cáo bằng phương thức tổ chức một sự kiện để giới thiệu sản phẩm được xem là phương thức hữu hiệu nhất khi doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình đến tận tay người tiêu dùng.

quang-cao-to-chuc-su-kien

Thế nhưng, để có thể tổ chức thành công và mang về hiệu quả như mong đợi các doanh nghiệp cần phải lựa chọn thời điểm và địa điểm thích hợp đồng thời còn phải định vị được đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến để thu hút người xem và tham gia chương trình. Hình thức phát sampling miễn phí tại các siêu thị hay trung tâm mua sắm,… được xem là một trong các hình thức quảng cáo sản phẩm mang lại hiệu quả tương đối cao.

XEM THÊM:

>>> Bản chất của quảng cáo là gì?

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh