Tổng hợp các cách quảng cáo, kỹ thuật quay món ăn để có VIDEO VIRAL NHẤT

Trong lĩnh vực làm phim quảng cáo, lựa chọn hình thức thể hiện và kỹ thuật quay có vai trò cực quan trọng. Nó quyết định tới 50% sự thành công của video khi tung ra các nền tảng xã hội, tiếp cận khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn đi tìm hiểu các cách quảng cáo, kỹ thuật quay thức ăn tối ưu đang được nhiều nhà hàng áp dụng. Từ đó, nhằm cho ra đời một video viral, chất lượng nhất. 

Tổng hợp các cách quảng cáo thức ăn thông dụng nhất hiện nay

Có rất nhiều cách quảng cáo thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, tập trung chủ yếu ở một số phương pháp:

Quảng cáo thức ăn tinh tế thông qua các video hướng dẫn nấu nướng 

Phương thức này được rất nhiều nhà hàng, quán ăn áp dụng để quảng bá cho dịch vụ của mình. Chỉ bằng một video hướng dẫn đơn giản, không cầu kỳ. Nhưng lại chứa đựng công thức nấu nướng siêu ngon. Điều đó là đủ để giữ chân người xem ở lại tới cuối video. Ngoài các nhà hàng ra, những nhãn hiệu về đồ gia vị cũng thường xuyên áp dụng cách quảng cáo này. Để từ đó, khéo léo PR cho sản phẩm của mình mà không quá lộ liễu. 

Quay video quảng cáo đồ ăn dưới dạng review


Những thước phim TVC quảng cáo dưới dạng review sẽ thường được yêu thích hơn cả. Bởi lẽ, video này phản ánh chân thực nhất về trải nghiệm của các khách hàng khi thưởng thức sản phẩm – Những món đồ ăn nóng hổi. Đây là cách quảng cáo được nhiều nhà hàng lựa chọn trong việc xây dựng thương hiệu. Đồng thời, tăng uy tín của đơn vị trong mắt thực khách. 

Thực hiện quảng cáo thức ăn bằng những video dạng recap 

Một cách quảng cáo thức ăn nữa cũng hay được áp dụng là làm video dạng recap. Hiểu một cách đơn giản thì nghĩa là, toàn bộ sự kiện, hoạt động của nhà hàng đều có chút ít liên quan đến món ăn – Thứ đồ mà quán đang tập trung PR.

Theo các chuyên gia, việc xây dựng những video recap sẽ tạo sự khác biệt giữa các nhà hàng, khiến ấn tượng của thực khách về cơ sở đó rõ ràng hơn. 

Video quảng cáo với nội dung giới thiệu món ăn

Làm video quảng cáo giới thiệu món ăn cũng là một trong những cách PR món ăn cực tốt. Nó sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về món mà nhà hàng đang phục vụ đầy đủ hơn. Từ đó, giúp quán ăn tiếp cận nhóm đối tượng mục tiêu dễ dàng, hiệu quả nhất.

Các kỹ thuật quay Video đặc biệt làm tăng sự hấp dẫn khi quảng cáo món ăn.

Khi áp dụng các kỹ thuật quay video đặc biệt vào việc quảng cáo món ăn, ta có thể cảm nhận thấy sự khác biệt rất rõ ràng. Với những phương pháp chuyên nghiệp, những góc quay độc đáo, Video món ăn sẽ trở nên đặc biệt hấp dẫn người xem. Sau đây là các kỹ thuật thường xuyên được áp dụng.

Kỹ thuật Macro và Slowmotion

Macro là phương pháp quay nghệ thuật, cận cảnh zoom vào những thứ nhỏ bé để làm nổi bật lên chi tiết. Giả sử đối với một món ăn mới nấu xong, việc quay Macro bề mặt món ăn sẽ khiến người xem cảm nhận rõ những gia vị được phủ lên, màu sắc món ăn, sự hòa quyện của các nguyên liệu…Để video thể hiện được điều đó cần phải có một kỹ năng quay nhất định.

Slow Motion được hiểu là các cảnh quay trong video được xử lý với tốc độ chậm, phương pháp quay này thường được sử dụng trong các bộ phim hành động. Đặc biệt với quảng cáo đồ ăn, những đoạn video quay chậm làm nổi bật món ăn một cách chân thực nhất. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, hầu hết mọi chiếc điện thoại thông minh đều có chức năng quay Slow Motion nên mọi người hoàn toàn có thể tự quay phim ở chế độ này để trải nghiệm.

Kỹ thuật Stop Motion

Đây là một kỹ thuật quay thường xuyên được sử dụng để làm phim, trong đó các chuyển động và thao tác được chụp hình lại. Với một động tác riêng biệt trong mỗi khung ảnh, sau khi đươc ghép lại với nhau liền mạch sẽ tạo cảm giác một chuỗi hành động được thực hiện liên tục cho người xem.

Quay Dolly

Đây là phương pháp quay tiến về phía trước hoặc phía sau trong không gian và thời gian thực. Máy quay thường được đặt trên 1 trục, ray Dolly để giữ được sự ổn định trong cảnh quay khi tiến hoặc lùi.

Phương pháp Handheld

Kiểu quay video bằng kỹ thuật Handheld có thể coi là một con dao hai lưỡi đối với video của bạn. Phương pháp này giúp truyền tải nội dung đến người xem 1 cách chân thực, gần gũi và bình dị nhất. Tuy nhiên, việc quay trực tiếp không hề ghép cảnh cho toàn bộ video sẽ khó tránh khỏi những tình huống rung lắc nhất định và khiến người xem có cảm giác không được chuyên nghiệp.

Kỹ thuật Pan (quay lia ngang)

Phương pháp quay Pan thường được sử dụng đối với không gian lớn, hoặc vật thể đang di chuyển theo phương nằm ngang. Vị trí máy quay sẽ đặt cố định và người quay chỉ việc điều chỉnh hướng của ống kính.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh