Tại sao làm phim quảng cáo TVC cần chú trọng nội dung hơn hình thức?

Nếu như trước đây hình ảnh được xem là thước đo tiêu chuẩn của làm phim quảng cáo TVC thì ngày nay nội dung mới thực sự là quan tâm hàng đầu trong bất kỳ chiến dịch làm phim quảng cáo nào. Bởi một cốt truyện nhàm chán, thì cho dù hình ảnh có lung linh đến bao nhiêu cũng khiến người xem nhanh chóng quên đi thông điệp mà quảng cáo đó muốn truyền tải đến mình.

Và đó cũng chính là lí do vì sao nội dung được xem là “mầm sống” của các nhà sản xuất phim quảng cáo. Vậy làm thế nào để TVC quảng cáo vừa có hình thức đẹp, lại vừa có nội dung hấp dẫn? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng điểm qua một vài clip quảng cáo độc đáo nhất hiện nay để thấy được nội dung của họ khác biệt ở đâu nhé!

Tại sao làm phim quảng cáo TVC cần chú trọng nội dung hơn hình thức?

Quảng cáo cảm động nhất “ Giving” của True Movie.

Với khoảng thời lượng không quá 4 phút, nhưng hãng làm phim quảng cáo True Movie Thái Lan đã một lần nữa khiến khản giả đau lòng trước câu chuyện cảm động kể về một cậu bé nghèo phải ăn cắp vặt để nuôi sống bản thân, đến khi bị bắt quả tang và được ông chủ tiệm cứu giúp với một tấm lòng từ ái. Bằng tất cả sự nỗ lực của mình, cậu bé đã cố gắng học tập để trở thành một bác sĩ giỏi và như một vòng lặp vô tình của cuộc đời cậu đã chữa bệnh cho ân nhân của mình khi ông bị bệnh phải mổ gấp, số tiền viện phí rất cao và ngay lúc tưởng chừng như không thể nhờ cậy được ai thì đó cũng là lúc vị bác sĩ ngày mà ông cứu giúp đã giúp ông thanh toán viện phí hoàn toàn với một mảnh giấy đi kèm: “viện phí thanh toán 0 đồng”…

làm phim quảng cáo TVC

“Nghệ thuật quảng cáo đến từ nội dung”

Làm phim quảng cáo TVC sẽ không thể thành công khi thiếu đi nội dung hoàn chỉnh. Dù lời thoại ít, hình ảnh giản đơn nhưng nếu như được ghép nối có chủ đích thì nó sẽ thu hút được hàng triệu người xem bởi nội dung mang đầy tính nhân văn sâu sắc. Đồng nghĩa với việc sản xuất phim quảng cáo không chỉ phục vụ cho lợi ích doanh nghiệp mà còn vì lợi ích của xã hội. Bởi vậy, cho dù những hình thức quảng cáo này khéo đến mức người xem rất khó có thể nhận ra đây là một quảng cáo giới thiệu điện thoại cho đến khi kết thúc, thế nhưng khi người ta đã nhớ thì sẽ không bao giờ quên được nó.

Xây dựng những mẫu chuyện ngắn, truyền tải thông tin đầy ý nghĩa và sau cùng là lồng vào hình ảnh sản phẩm của mình – đó mới chính là nghệ thuật quảng cáo khiến người xem phải nhớ đến bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Quảng cáo 3D hấp dẫn hơn

Sử dụng các hình ảnh 3D trong làm phim quảng cáo TVC đã không còn xa lạ với những nhà sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp. Thế nhưng để tạo ra một nội dung ý nghĩa bằng những hình ảnh 3D thì không phải là điều dễ dàng chút nào và nhất là khi sản phẩm đó lại được quảng cáo nhiều lần với cùng một cách thức.

Và hãng “The Scarerow” đã hoàn toàn chinh phục được người xem bởi nội dung phim quảng cáo của mình. Tác giả đã khéo léo trong việc mô phỏng lại một xã hội hiện đại với sự phát triển của nền công nghiệp hóa trong một xã hội loài người phát triển. Và trong môi trường đó, một cậu bé đến nhiều nơi để tìm ra những thực phẩm tươi ngon nhất. Và sau bao nhiêu vất vả cuối cùng cậu bé cũng đã tìm ra được cho mình nơi có thể cung cấp những thực phẩm sạch và an toàn cho mọi người.

Với cùng một thông điệp hướng đến thực phẩm tươi sạch tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, thế nhưng câu chuyện này đã thực sự được tạo dựng một cách logic, không lời thoại nhưng vẫn giúp người xem hiểu được thông điệp bằng cách biểu đạt nội dung ý nghĩa một cách khéo léo. Việc kết hợp nhuần nhuyễn kịch bản câm không hẳn là ý tưởng làm phim quảng cáo cũ mèm mà ngược lại nó có thể mang lại cho doanh nghiệp nhiều hiệu quả bất ngờ như quảng cáo the The Scarerow đã mang đến.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh