Sự thay đổi của quảng cáo truyền hình

– Thấy được xu hướng cạnh tranh của video trực tuyến với sự phát triển của truyền hình, hàng loạt các đài truyền hình lớn trên thế giới ký kết thỏa thuận hợp tác Youtube

– Ở Việt Nam, sự phát triển của công nghệ, của kỹ thuật đã buộc các đài truyền hình phải thay đổi. Đánh dấu việc thay đổi mạnh mẽ và rõ nét trong hướng lan tỏa thông tin hiện nay, đó là sự kiện đài truyền hình kỹ thuật số VTC chính thức ra mắt kênh truyền hình đầu tiên tại Việt Nam trên trang mạng chia sẻ video toàn cầu youtube (gọi tắt là VTCTube).

Su-thay-doi-cua-quang-cao-truyen-hinh

– Các sản phẩm truyền hình, được đưa lên internet thành các sản phẩm video trực tuyến. Cầu nối của hoạt động này, một phần lớn được thể hiện qua sự hợp tác với Youtube. Mạng xã hội Youtube đang dần trở thành kho lưu trữ giữ liệu, một phần tạo lợi nhuận cho mình, một phần đưa công chúng đến với các tác phẩm của truyền hình nhiều hơn và cũng gia tăng nguồn thu tài chính từ cho kênh truyền hình. Miếng bánh về doanh thu lợi nhuận qua các dịch vụ video trực tuyến đã có sự tham gia của các kênh truyền hình.

– Nhưng để có thể tìm kiếm và gia tăng lợi nhuận hơn nữa, các đài truyền hình Việt Nam không thể chỉ dừng lại việc bê nguyên các tác phẩm truyền hình lên sóng truyền hình, mà còn phải có những chiến lược thích hợp cho hướng phát triển nội dung video trực tuyến.

– Các món ăn video trực tuyến thường đa dạng, có thể là những trò hài hước của công chúng, hay những thú giải trí tự nhiên trong xã hội. Ngôn ngữ video trực tuyến có sự linh hoạt và phong phú hơn ngôn ngữ mà truyền hình sử dụng. Trên thế giới đã chứng kiến không ít những chương trình mà các đài truyền hình phải học tập lại các video trực tuyến trên mạng xã hội Youtube.

– Bên cạnh những sản phẩm truyền hình đưa lên internet thành những video trực tuyến, đài truyền hình cần có sự sắp các giao diện video trực tuyến sinh động và hấp dẫn. Đưa những tác phẩm điển hình ở những vị trí mà công chúng dễ tiếp nhận, đầu tư những thông tin chỉ dẫn cần thiết để công chúng có những điều kiện quay trở lại các kênh truyền hình khi muốn theo dõi chi tiết hay đầy đủ hơn các sản phẩm truyền hình.

– Đây cũng được coi là giải pháp để đưa khán giả quay trở lại với các kênh truyền hình, các kênh truyền hình có thể sử dụng các chiến lược truyền thông chéo qua các sự kiện, được đài phát động. Ví dụ như để khán giả tự quay video về một chủ đề nhất định và gửi về đài, sau đó đài chọn lọc và phát sóng trên truyền hình. Hay đưa một số những nội dung của truyền hình lên internet, tạo ra sự quan tâm của công chúng, kéo công chúng xem những thông tin chi tiết trên kênh truyền hình.

– Khi lợi nhuận từ các video trực tuyến gia tăng, các đài truyền hình cũng cần có những chiến lược để xây dựng các nội dung hướng tới hai giá trị. Một là thỏa mãn ngôn ngữ, nhu cầu công chúng trong việc tiếp nhận các sản phẩm video trực tuyến. Hai là tạo các sản phẩm làm điểm tự để kích thích công chúng đến với kênh truyền hình của mình. Kết hợp hài hòa giữa kênh truyền hình với các sản phẩm video trực tuyến đó là hướng phát triển bền vững cho các đài truyền hình hiện nay.

Xem thêm

>>>> SỰ THAY ĐỔI CỦA QUẢNG CÁO TRUYỀN HÌNH

 >>>> VIRAL VIDEO CÓ PHÙ HỢP TRÊN THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO VIỆT NAM

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh