Sự khác nhau giữa phim quảng cáo và phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim quảng cáo hay phim giới thiệu doanh nghiệp đều là những hình thức quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người còn nhầm lẫn giữa phim quảng cáo và phim tự giới thiệu. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hai loại hình quảng cáo này, để từ đó có lựa chọn chính xác khi muốn thực hiện quảng cáo.

Nội dung Phim quảng cáo Phim tự giới thiệu
Thời lượng Thời lượng ngắn: 15s, 30s, 45s – 60s,…. Thời lượng dài từ 3 – 5 phút hoặc hơn nữa tùy thuộc vào nội dung khách hàng muốn truyền tải
Nội dung Do thời lượng ngắn, nội dung phim quảng cáo được chắt lọc kỹ càng, đảm bảo thông điệp được truyền tải tới khách hàng một cách đầy đủ và đúng nhất. Nội dung dài, giới thiệu đầy đủ, chi tiết về doanh nghiệp cũng như sản phẩm.
Kênh phát sóng Phát sóng trên truyền hình, các kênh mạng xã hội, các trung tâm thương mại lớn, chung cư, văn phòng,…. Sử dụng làm đĩa tư liệu, phát tại các buổi hội nghị, hội thảo, đăng trên website công ty để giới thiệu năng lực.
Chi phí Chi phí cao, do cần đầu tư máy móc vào chất lượng hình ảnh, kỹ xảo để truyền tải được thông điệp trong một thời lượng ngắn. Kinh phí sản xuất thấp hơn nhiều, chỉ từ 6 – 10 triệu doanh nghiệp đã có thể sản xuất.
Mức độ ảnh hưởng tới khán giả Tác động nhanh, mạnh mẽ và gây ấn tượng sâu sắc tới đối tượng khách hàng hướng tới do hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo hấp dẫn. Không tác động nhanh và tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem.
Đối tượng phù hợp Các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh Những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập và có tài chính hạn hẹp.

Vieo quảng cáo gây sốc – xu hướng mới trong quảng cáo truyền hình?

Quảng cáo sữa

Tìm hiểu các dòng máy quay phim chuyên dụng

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh