Sử dụng quảng cáo Video có làm thay đổi thứ hạng về Seo không?

Bạn chắc chắn đã nghe nói rằng việc thêm một vài từ khóa sáng tạo, được nghiên cứu kỹ lưỡng vào nội dung của bạn sẽ giúp nó xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn có nhận ra rằng việc thêm video vào trang web của bạn cũng có thể hỗ trợ trong việc thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và mang lại nhiều khách truy cập hơn không?

Thế nào là Seo?

Sự thành công về nỗ lực SEO của bạn có thể phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng tiếp thị bằng video hay không. Đây được đánh giá là một trong những loại tiếp thị nội dung quan trọng nhất. Trước khi chúng ta thảo luận về cách một kế hoạch tiếp thị video có thể giúp bạn cải thiện xếp hạng trang không phải trả tiền của mình, trước tiên hãy nói qua một chút SEO là gì.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là những gì bạn làm để tăng khả năng hiển thị của mình trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SEO). Nếu trang web của bạn xếp hạng cao hơn, bạn sẽ nhận được nhiều khách truy cập hơn, những người sẽ nhấp vào nó sau khi tìm kiếm một cụm từ tương tự, đọc nội dung của bạn và trở nên quen thuộc với thương hiệu của bạn. Việc cải thiện nội dung và cấu trúc trang web của bạn cuối cùng có thể tạo ra nhiều chuyển đổi hơn bất kỳ kỹ thuật tiếp thị nào khác, ngay cả khi nó không phải là công cụ chính xác tuyệt nhất, đi kèm đó là các phương pháp hay nhất liên tục thay đổi.

Trong môi trường tiếp thị cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, SEO là một trong những phương pháp tốt nhất để các công ty tiếp cận khách hàng mục tiêu. Luôn ghi nhớ rằng mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin cụ thể. Đảm bảo trang web của bạn là trang đầu tiên mà khách hàng xem là rất quan trọng đối với kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của vì họ đang tích cực tìm kiếm hàng hóa và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bạn có thể đã thực hiện hành động để nâng cao xếp hạng SEO của mình bằng việc tạo các blog và bài báo chuyên biệt bằng cách sử dụng nghiên cứu từ khóa. Để đảm bảo rằng các trang của bạn được lập chỉ mục và thu thập thông tin chính xác, bạn có thể đã thuê một chuyên gia SEO kỹ thuật. Có thể bạn không biết điều này, nhưng việc thêm nội dung video cũng có thể giúp xếp hạng SEO của bạn rất nhiều.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa Seo và quảng cáo Video

Các nguyên tắc cơ bản của SEO bao gồm việc kết hợp các ưu tiên của thuật toán của công cụ tìm kiếm với chiến lược nội dung của riêng bạn. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể biết chính xác những gì Google đang tìm kiếm, nhưng chúng tôi biết rằng video là một chiến thuật SEO thành công. Vậy tại sao tiếp thị video có thể giúp xếp hạng SEO của bạn? 

Theo bài đăng trên tạp chí BrightEdge, khách hàng có nhiều khả năng nhấp vào trang web của bạn nếu nội dung có chứa hình video được thu nhỏ đặt cạnh những kết quả tìm khác. Nó cho kết quả trả về giống như đối với 26% kết quả tìm kiếm bằng các cách thông thường. Kết quả cho thấy những “đoạn mã chi tiết” (đoạn quay chi tiết, đẹp nhất) được thu nhỏ hiển thị ra. Và nó có tỷ lệ nhấp cao hơn đoạn thông thường.

Ngoài ra, chúng tôi biết rằng Google luôn có chính sách khuyến khích tìm kiếm kết quả bằng nhiều video hơn những kết quả không có video. Mặc dù thực tế là Google không hề xác điều này, nhưng nhiều nhà tiếp thị cho rằng nó là đúng dựa trên kết quả SEO của họ.

Nội dung video cũng hỗ trợ các yếu tố xếp hạng khác mà chúng tôi biết rằng Google sẽ tính đến. Hai trong số các dấu hiệu SEO quan trọng nhất là thời gian người dùng dành cho trang hoặc trang web của bạn và số lượng liên kết đề cập đến miền của bạn và video gần như luôn tăng cả hai con số này. Theo nghiên cứu, mọi người dành khoảng gấp đôi thời gian trên một trang web có video so với khi họ không có video. Đồng thời, chất lượng nội dung càng cao thì khả năng bạn nhận được liên kết ngược càng cao.

Bởi vì điều này, video có lợi cho SEO cả trực tiếp và gián tiếp. Bản thân video có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn cũng như các yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn của Google. Tóm lại, bạn không nên bỏ qua thực tế là các thuật toán của Google đang ưu tiên các trang web có nhiều nội dung video hơn theo thời gian. Bạn nên cố gắng hết sức để xuất hiện trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google vì 93 phần trăm các tương tác trực tuyến bắt đầu với một công cụ tìm kiếm.

Tiêu chuẩn làm video để Seo lọt tóp

Tài liệu video mà bạn lưu trữ trên trang web của mình cũng phải đáp ứng một tiêu chuẩn chất lượng cụ thể. Thông điệp mà video của bạn truyền tải, kỹ năng sản xuất video và tầm quan trọng của việc có một video HD rõ nét với âm thanh tuyệt vời, khác biệt với một bộ phim nghiệp dư được làm bằng điện thoại thông minh đều là những yếu tố chính cần tính đến. Nhờ vậy, Video của bạn khi tung ra mới nhanh được khách hàng biết đến, lọt top seo như mong muốn.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh