Sản xuất TVC 3D: tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp

Sản xuất TVC 3D là một trong những loại hình quảng cáo được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo, phim hoạt hình, kỹ xảo… ở các nước Châu Âu như: Mỹ, Anh, Áo, Nga . Tuy nhiên, loại hình này lại chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam, điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp  lo sợ rằng khoản đầu tư chi phí của loại hình này sẽ cao hơn các loại hình quảng cáo truyền thống và không biết có đem lại cho họ được nhiều hiệu ứng tích cực như các loại hình quảng cáo trước đây hay không?

Chính vì thế, mà ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ về công nghệ sản xuất TVC 3D và những giá trị mà loại hình quảng cáo này mang lại cho bạn là gì? Và lợi ích nó mang lại cho bạn có đáng để bạn bỏ ra một khoản tiền cho nó hay không?

Sản xuất TVC 3D: tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp

quang-cao-3d

Trước tiên phải hiểu được sản xuất TVC 3D là gì?

Sản xuất TVC 3D (hay còn gọi là công nghệ phim 3D – 3 chiều) tạo nên những thước phim, hình ảnh trong phim/ảnh/game sống động, tạo cảm giác nổi và chiều sâu ấn tượng lên não bộ của người xem dù chỉ xem qua một lần. Tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn.

Phim nổi 3D được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời cả 2 hình ảnh có góc quay chênh lệch nhau để tác động lên từng nhãn cầu của mắt. Khi hình ảnh đi vào mắt, não bộ sẽ tái tạo lại các đường nét mang bề rộng và chiều sâu khiến họ có cảm giác hình ảnh giống như cảnh thực.

Việc ứng dụng công nghệ 3D vào trong sản xuất TVC quảng cáo đã giúp cho không ít doanh nghiệp trên thế giới khẳng định vị thế của mình như: hãng nước ngọt nổi tiếng Coca cola, hãng xe hơi Lexus… Mỗi một thước phim lại mang đến cho khán giả những hình ảnh sống động, hoành tráng… Điều này, đã giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách ấn tượng nhất và để lại dấu ấn trong lòng người xem.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng sản xuất TVC 3D sẽ phải bỏ ra một nguồn kinh phí “khổng lồ” nên còn khá e dè và vẫn lựa chọn các loại hình thức quảng cáo truyền thống trước đây. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy mức kinh phí bỏ ra cho việc quảng cáo 3D tại Việt Nam có giá dao động chỉ khoảng 5.000-30.000 USD/tháng, thấp hơn rất nhiều so với việc thuê người nổi tiếng đóng quảng cáo, trong khi quảng cáo bằng người người nổi tiếng sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn nhiều so với làm TVC quảng cáo 3D.

Ưu điểm của sản xuất TVC 3D

Trên thế giới, quảng cáo bằng công nghệ 3D đã trở thành một xu hướng quảng cáo và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam đây vẫn là miền đất sơ khai chờ đợi các doanh nghiệp khai thác. Nhờ vào công nghệ sản xuất TVC 3D sẽ là “vũ khí” giúp doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược quảng cáo về dịch vụ, sản phẩm một cách dễ dàng hơn, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem, khẳng định tầm cỡ của thương hiệu, cũng như giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Quảng cáo 3D chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh chóng với nhiều ưu điểm mà không phải loại hình quảng cáo nào cũng làm được – một lợi thế khác nằm ở tính linh động cao, chi phí thấp hơn nhiều các loại hình quảng cáo trước đây.

TVC 3D sẽ biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể như từ một bầu trời trong xanh trở thành không gian đầy những con “virut” đầy nguy hiểm, từ những đám cháy nhỏ với một diễn viên quần chúng bình thường trở thành một đám cháy khổng lồ hoặc từ một khu chung cư cũ được quây bởi những tấm phông xanh khổng lồ ngay trên con phố vắng người đã trở thành một tòa cao ốc hiện đại giữa thành phố đông đúc, chật người và xe ở thế kỉ 22…

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu sản xuất TVC 3D, tạo nên những quảng cáo thú vị, hấp dẫn người xem. Ví dụ như series quảng cáo nước xả vải Comfort vui nhộn với nhân vật Andy, Lily…hay những chú gà vàng đen dễ thương trong quảng cáo Beeline, quảng cáo nước rửa chén Sunlight với hình ảnh chiếc chảo dính đầy mỡ nhảy múa, hay sự nổi tiếng một cách nhanh chóng mặt của những chú bò đáng yêu trong quảng cáo sữa Vinamilk…

Bạn có dám thử? “Sản xuất TVC 3D để tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp”.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh