Quy trình sản xuất TVC quảng cáo như thế nào mới đạt tiêu chuẩn?

Sản xuất TVC quảng cáo là gì? Quy trình sản xuất TVC quảng cáo như thế nào mới đạt tiêu chuẩn? là một trong số những câu hỏi mà nhiều người vẫn thường thắc mắc.

TVC chính là các mẫu quảng cáo bằng video clip ngắn thời lượng 30 giây cùng lúc kết hợp với hình ảnh, chuyển động và âm thanh, sau đó được trình chiếu trên các phương tiện truyền thông. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất TVC quảng cáo đã trở thành vũ khí không thể thiếu của rất nhiều nhãn hàng nhằm giúp họ tấn công vào tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình quảng cáo này vẫn được coi là loại hình quảng cáo mới mẻ, và không ít doanh nghiệp vẫn còn rụt rè trước nó. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về quy trình sản xuất TVC quảng cáo để bạn thấy được hiệu quả mà nó mang lại như thế nào nhé!

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo:

quy-trinh-san-xuat-tvc-quang-cao-nhu-the-nao-moi-dat-tieu-chuan
1. Chuẩn bị:
– Lên ý tưởng kịch bản mô phỏng: Là bước chuẩn bị đầu tiên cho toàn khâu tiền kỳ, nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự thành công của cả quá trình sản xuất TVC quảng cáo. Cuốn hút người xem và mang giá trị nhân văn quảng cáo phụ thuộc chính vào bước ý tưởng kịch bản.
– Kịch bản văn học: Biên tập viên cùng với đạo diễn phải thống nhất và viết thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến mục tiêu khách hàng họ hướng tới bằng ngôn từ chỉnh chu nhất.
– Kịch bản hình ảnh: Sau khi đã thống nhất về mặt kịch bản và ý tưởng kịch bản, họa sỹ sẽ là người thể hiện ý tưởng đó bằng hình ảnh của diễn viên và thoại của cảnh quay.
– Lên kế hoạch sản xuất: Sau khi xong khâu kịch bản, đạo diễn sẽ phải tìm được diễn viên và bối cảnh quay sao cho phù hợp với kịch bản.

2. Tổ chức sản xuất:
– Đạo diễn sẽ chỉ đạo: diễn viên, ánh sáng, quay phim, đạo cụ…. diễn xuất theo đúng yêu cầu kịch bản đã thống nhất.

3. Hoàn thiện:
Là khâu cuối cùng của quy trình sản xuất TVC quảng cáo.
– Thực hiện dựng phim, kỹ xảo hình ảnh, âm thanh, đọc off… sao cho thật hấp dẫn và cuốn hút người xem.

4. Phát hành:
-Đăng ký phát hành TVC và truyền thông rộng rãi.

Với quy trình sản xuất TVC quảng cáo đơn giản như thế này, doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho một chiến dịch quảng cáo, nhưng với mức độ phủ sóng rộng rãi chắc chắn sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn so với những loại hình quảng cáo truyền thống trước đấy!

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh