Quảng cáo truyền hình và bí quyết truyền tải thông điệp hiệu quả

Nếu như trước đây quảng cáo truyền hình chỉ tập trung vào việc quảng bá sản phẩm và đưa một loạt thông tin về sản phẩm một cách nhàm chán. Thì giờ đây, việc sản xuất phim quảng cáo truyền hình thực sự chiếm được lòng tin của người tiêu dùng bằng việc xây dựng kịch bản, hình ảnh, âm thanh… đều trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể phát huy được hết sức mạnh của quảng cáo truyền hình, chỉ khi hiểu rõ được quy tắc và cách thức quảng cáo thì quảng cáo truyền hình sẽ đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội.

Quảng cáo truyền hình và bí quyết truyền tải thông điệp hiệu quả

quang-cao-truyen-hinh-va-bi-quyet-truyen-tai-thong-diep-hieu-qua

Môi trường phát sóng- bước quy hoạch kinh phí hiệu quả nhất.

Quảng cáo truyền hình thường có mức chi phí khá cao, không những thế khoản chi phí này nếu như không liên tục bồi đắp sẽ làm mất tác dụng, tuy khó khăn nhưng mức độ thành công lại vô cùng lớn và phạm vi hoạt động phủ khắp cả nước. Tuy nhiên, nó sẽ là một khó khăn lớn và thách thức cho các doanh nghiệp nhỏ nếu như muốn quảng cáo sản phẩm của mình.

Chỉ với thời lượng phát sóng vài chục giây chi phí có thể lên tới vài trăm triệu đồng cho một tháng quảng cáo. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm dần đi rất nhiều nếu như bạn quảng cáo trên internet và có thể nói đây chính là công cụ hiệu quả giúp các doanh nghiệp trẻ có thể dễ dàng tìm được chỗ đứng cho mình.

Xác định được môi trường phát sóng phần nào giúp chúng ta dễ dàng quy hoạch phạm vi kinh phí của mình và đồng thời xác định hướng đi, mục tiêu của kịch bản tạo ra sau đó. Môi trường khác nhau sẽ nhau sẽ có kịch bản khác nhau. Và có thể nói kịch bản để phát sóng trên kênh chia sẻ trực tuyến có phần độc đáo sáng tạo hơn khi phát sóng trên truyền hình. Chỉ những clip phim quảng cáo độc đáo mới có thể nhận được sự chia sẻ từ nhiều người

Các kịch bản đặc biệt dành riêng cho quảng cáo trên mạng xã hội.

– Những cảnh hài hước, vui vẻ được mọi người thích thú đón nhận.

– Những câu chuyện ý nghĩa, mang tính nhân văn dưới dạng phim ngắn( truyền tải một ý nghĩa nhân văn sâu sắc lấy đi sự đồng cảm của khán giả ).

– Những đoạn phim cảm động.

Đặc tính chung của tất cả kịch bản hấp dẫn đều hướng đến thu hút sự đồng cảm, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và thường không tập trung vào khai thác sản phẩm nhiều mà chỉ hiện lên vào giữa phim do nhân vật sử dụng được lồng ghép một cách tinh tế hay cuối phim để tránh gây khó chịu cho người xem. Quảng cáo này khá đặc biệt và đòi hỏi người xem phải nắm rõ thị hiếu người xem và điểm đặc biệt khác đó là nếu như tạo ra một kịch bản hấp dẫn thu hút được nhiều người xem và chia sẻ bạn không những có thể dễ dàng quảng cáo và khẳng định thương hiệu của mình mà còn kiếm được tiền từ chính các kênh chia sẻ này.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh