Quảng cáo truyền hình không để quảng cáo trực tuyến “vượt mặt”

– Quảng cáo truyền hình như “ Một cõi đi về” của con người sau những phút nhọc nhằn trong công việc và là điểm cùng chia sẻ thông tin giữa họ và các thành viên khác trong gia đình, ngoài xã hội. Một số nhà nghiên cứu cho rằng quảng cáo truyền hình đã đến lúc cáo chung và sẽ được thế bởi quảng cáo internet . Vậy thì quảng cáo internet và quảng cáo truyền hình có xung khắc với nhau và cái mới có đuổi cái cũ không? 

Quang-cao-truyen-hinh-khong-de-quang-cao-truc-tuyen-vuot-mat

– Trong thời điểm hiện tại, hình thức và nội dung của quảng cáo internet chưa được phong phú và giúp ta tiêu khiển bằng nội dung quảng cáo trên truyền hình. Quảng cáo truyền hình đa đạng hơn và kèm theo những chương trình phim ảnh, game show truyền hình, thời sự…

– Xem quảng cáo internet là một hành động có tính cách đơn lẻ, trong khi xem quảng cáo truyền hình vừa là hành động cá nhân vừa là hành động tập đoàn (với gia đình, với bạn bè, với đoàn thể) và sự giao lưu với những người cùng xem một chương trình gây nên  hiệu quả tập thể lớn gấp bội hiệu quả cá nhân.

– Khả năng dung hợp giữa mạng và truyền hình có thể thực hiện được. Hầu như những người thích sử dụng mạng internet thường cũng là những người thích xem truyền hình. Người ta đã từng dung hợp truyền hình và máy ghi âm (Radio-Taperecorder), thực hiện được máy truyền hình kết hợp với kho dữ liệu (database). Như thế, truyền hình và internet không đối chọi với nhau mà có thể hòa hợp với nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

– Kỹ thuật mạng giúp đỡ quảng cáo truyền hình rất đắc lực trong việc quản lý. Sự giao lưu qua điện thư và sự quảng cáo các mặt hàng liên quan tới người nổi tiếng trên mạng đến cá nhân hay cho hội đoàn người hâm mộ ( Fan Club)… cũng tăng sự hiểu biết của người làm quảng cáo về thị hiếu của đám đông.

– Quảng cáo truyền hình “kể” một câu chuyện thú vị để có được sự chú ý, vào cuối truyện, hoặc giữa giờ “kể”, họ sẽ nhìn thấy thương hiệu. Đó là lý do vì sao quảng cáo truyền hình lại thường rất “tuyệt vời”. Quảng cáo truyền hình vẫn giữ vững vị trí hàng đầu của mình.

Xem thêm:

>>> XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG MỚI

>>> SỰ THAY ĐỔI CỦA QUẢNG CÁO TRUYỀN HÌNH

 

 

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh