Quảng cáo trên ứng dụng di động – Tại sao không?

Từ khi điện thoại thông minh phát triển kéo theo sự ra đời của vô số ứng dụng thì việc cho chạy quảng cáo trên ứng dụng di động cũng trở thành một trong những kênh quảng cáo giá rẻ, hiệu quả cao dành cho các nhà làm quảng cáo và mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho các nhà phát triển ứng dụng điện thoại di động.

quang-cao-tren-dien-thoai-di-dongTheo nghiên cứu, doanh thu đến từ việc chạy phim quảng cáo trên di động trong năm 2015 đã lên đến 5 tỷ USD. Con số này đang tăng trưởng với tốc độ 21,9% và trong năm 2016 vẫn còn tiếp tục tăng nữa. Có thể thấy đây là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà quảng cáo và các lập trình viên. Năm nay, phim quảng cáo sẽ là hình thức quảng cáo dẫn đầu, đem đến cho nhà sản xuất quảng cáo nhiều lợi nhuận cũng như đạt hiệu quả dẫn đầu so với các hình thức khác.

Hưởng lợi từ việc chạy phim quảng cáo trên các ứng dụng của mình, các lập trình viên, các nhà phát triển phần mềm đều bắt kịp xu hướng này và chủ động gia tăng nguồn thu nhập từ việc cho đặt quảng cáo trên ứng dụng của mình. Ở Việt Nam, các lập trình viên có thể thu 10 tới 15 triệu/tháng bằng việc cho phép đặt phim quảng cáo trong các ứng dụng của họ. Và điều này biến việc chạy phim quảng cáo trong ứng dụng thành một nguồn thu nhập lớn của các lập trình viên.

Trong cộng đồng mạng Việt Nam, có rất nhiều công ty, cũng như các nhóm người chia sẻ, hỗ trợ nhau, tạo thành một mạng lưới để phát triển lĩnh vực kiếm tiền này. Họ lập ra các nhóm và cùng thảo luận về cách thức tích hợp với cả các hình thức đặt quảng cáo khác như banner… để tạo nên một nguồn lợi ổn định tránh phụ thuộc vào một nhà quảng cáo. Họ còn chia sẻ các cách thức để tạo các vị trí đặt quảng cáo trong ứng dụng sao cho người dùng vẫn có thể đảm bảo trải nghiệm cá nhân.

Ngành quảng cáo vẫn luôn là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đi kèm với nó là nhiều cơ hội giành cho các nhà quảng cáo và những bên liên quan. Để có được những chiến dịch quảng cáo hay các phim quảng cáo thành công, cần biết lựa chọn nhiều yếu tố như dàn ekip thực hiện, ý tưởng, kênh phát sóng… để đạt được hiệu quả tốt nhất.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh