Phim quảng cáo vẫn là xu hướng trong năm tới

Phim quảng cáo vẫn là phương thức hiệu quả hàng đầu để quảng bá cho một dịch vụ/sản phẩm hay doanh nghiệp vì nó có sự tác động mạnh và nhanh hơn hầu hết các loại hình khác tới người xem.

phim-quang-cao-xu-huong-moi

Phim quảng cáo (còn được gọi là TVC) là dạng video ngắn có thời lượng 5s cho tới 1 phút và chủ yếu thì người xem thấy nó xuất hiện thông dụng nhất trên ti vi. Tuy nhiên, ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ nói chung và internet nói riêng, phim quảng cáo xuất hiện ngày càng nhiều. Người xem có thể dễ dàng thấy chúng ở trong các siêu thị, các tòa nhà, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, trong thang máy…

Điểm khiến phim quảng cáo có tác dụng mạnh mẽ đối với người xem là vì nó có tích hợp cả hình ảnh lẫn âm thanh và nó tác động cả đối với những người xem quảng cáo một cách thụ động. Điều đáng nói là nghề làm phim quảng cáo vẫn đang ngày một phát triển, từ đó khiến cho phim quảng cáo được làm ra với nhiều yếu tố hấp dẫn, các hiệu ứng thu hút, sự sáng tạo đầy thú vị để thu hút người xem. Tất nhiên, không phải phim quảng cáo nào cũng hay nhưng đối với những TVC nào có sự ấn tượng dù cả về mặt khiến khán giả ghét hay thích quảng cáo đó (tiêu cực hay tích cực) thì hiệu quả của việc quảng bá bằng TVC quảng cáo sẽ rất tốt và giúp doanh nghiệp bán được hàng.

Các doanh nghiệp thường phải tiến hành một cách kĩ càng, cẩn thận nếu họ muốn sử dụng phim quảng cáo để tiến hành hoạt động quảng bá. TVC là phương thức khá tốn kém, đặc biệt với những doanh nghiệp nhỏ hay vốn chi cho hoạt động quảng bá thấp. Không kể đến chi phí làm phim, TVC thường hiệu quả nhất nếu nó được phát trên truyền hình hoặc ở những nơi mà đối tượng người tiêu dùng của doanh nghiệp hay tiếp xúc (ví dụ siêu thị..), và vì vậy phim quảng cáo đòi hỏi chi phí phát hành lớn, mà thường là hơn nhiều so với phí làm TVC. Các doanh nghiệp cần lên kế hoạch để có TVC nội dung tốt, phát sóng đúng thời điểm, đúng địa điểm để đạt được mục tiêu và phù hợp với chi phí có thể đưa ra. Nếu không thì sử dụng TVC có thể làm giảm hiệu quả mà đáng lẽ loại hình quảng cáo này có thể đạt được.

Ngày nay, mạng xã hội ngày càng bùng nổ, từ đó xuất hiện và phát triển nhiều hình thức quảng cáo mới. Với sự cạnh tranh trong ngành, phim quảng cáo vẫn là một xu hướng không thể bỏ qua. Điểm khiến mạng xã hội có sức lan tỏa nhanh chóng là vì nó có sức trẻ và công nghệ, nhưng phim quảng cáo trên truyền hình có đối tượng tiếp nhận rộng rãi hơn, với cả những đối tượng mà vốn mạng xã hội không thể tiếp cận được.

Phim quảng cáo hoàn toàn có thể bắt kịp với xu hướng phát triển thần tốc của quảng cáo trên internet với sự tích hợp giữa digital marketing và quảng cáo truyền hình. Sự thay đổi trong loại hình này là điều đương nhiên và sẽ là xu hướng của phim quảng cáo trong năm 2017 này.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh