Những quan điểm sai lầm khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp được xem là công cụ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp trong những chiến dịch quảng bá thương hiệu và khẳng định sản phẩm, nhãn hàng của mình, hay đơn giản chỉ là ghi lại khoảnh khắc các sự kiện, chương trình…

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm phim giới thiệu doanh nghiệp đạt được thành công. Không ít doanh nghiệp phải dở khóc dở cười trước những đoạn phim quảng cáo “quá lố” của mình như: quảng cáo Vim quẹt tay vào bồn cầu hay dù chỉ mới xuất hiện trên các mạng xã hội và youtube nhưng đoạn quảng cáo nước tăng lực Samurai do một số người mẫu Việt Nam góp mặt đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cư dân mạng vì hình ảnh quá phản cảm…. Vậy thì gì khiến cho phim doanh nghiệp không đạt được hiệu quả như mong muốn của doanh nghiệp?

Dưới đây là những quan điểm sai lầm khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp mà nhiều công ty và doanh nghiệp mắc phải, để từ đó rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm “xương máu”:

Những quan điểm sai lầm khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Coi thường những thước phim tự giới thiệu.

Các doanh nghiệp ở Việt Nam thường không mấy coi trọng quá trình xây dựng thương hiệu trong mắt khán giả và đối tượng khách hàng mà họ đang muốn hướng tới.  Bởi nhiều doanh nghiệp thường cho rằng chỉ cần dựa vào mối “Quan hệ” để làm việc là đủ.  Vậy nên phim doanh nghiệp hay phim giới thiệu doanh nghiệp ở Việt Nam dường như chỉ là 1 loại sản phẩm gọi là cho có, cho xứng tầm doanh nghiệp chứ trên thực tế, những thước phim quảng cáo này rất ít sứ mệnh.

Trong khi đó, ở nước ngoài, một khi đã thành lập doanh nghiệp thì những người đứng đầu doanh nghiệp đó, không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà họ còn đầu tư vào phim tự giới thiệu cho công ty, cho sản phẩm…đầu tư vào san xuat phim quảng cáo nhằm thu hút sự quan tâm từ thị trường, gây ấn tượng mạnh mẽ như: Thương hiệu gà KFC, thương hiệu Coca-cola… dù đã có mặt trên thị trường từ rất lâu nhưng họ chưa bao giờ làm phật lòng khách hàng của mình.

Làm phim tự giới thiệu cho có.

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp thường làm phim giới thiệu doanh nghiệp mình nhân dịp đợt kỷ niệm năm thành lập, hay nhân một sự kiện nào đó… việc này hoàn toàn đúng, nhưng “tư duy” làm phim lại hoàn toàn sai lầm. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy?

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Bởi vì phim phát trong dịp lễ kỷ niệm đó không được coi là phim tự giới thiệu, phim quảng cáo mà đúng hơn phải là phim “TRUYỀN THỐNG” mà đối tượng của nó là những người “trong nhà”, chỉ dành cho nội bộ công ty và cách làm của nó có định dạng kiểu như “Trải qua khó khăn, và đã – đang thành công, chuẩn phấn đấu để tiếp nối thành công.” vào để có được sự thành công đó sẽ xuất hiện các thế hệ của công ty, những người liên quan sẽ lần lượt xuất hiện… Mọi người có mặt trong buổi tiệc đó sẽ tán thưởng nồng nhiệt.

Liệu rằng thông điệp đó, có khiến khách hàng phải bỏ thời gian của họ ra để quan tâm hay không? Nếu đặt bạn là khách hàng bạn có thể tán thưởng bộ phim đó được hay không. Thứ mà khách hàng muốn không phải là doanh nghiệp đó là ai? Họ làm gì? sản phẩm của họ thế nào?, hay văn hóa doanh nghiệp đó ra sao?… Tôi tin chắc rằng bạn cũng chỉ dành cho đối tác của mình 5-7 phút để xem những thứ đó… nếu như nó diễn ra quá lâu thì thì đối với khách hàng đó gần như một “Cực hình”…

Chỉ cần điểm qua một vài thứ, ta đã thấy là nếu không biết cách và lên ý tưởng làm phim giới thiệu doanh nghiệp và không đặt đúng đối tượng, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim tự giới thiệu của bạn sẽ dễ dàng trở thành 1 thảm họa…

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh