Nghệ thuật sử dụng hiệu ứng âm thanh trong sản xuất TVC

Sản xuất TVC quảng cáo được đánh giá là một trong những hình thức quảng cáo được ưu tiên hàng đầu trong việc tạo ra tỷ lệ lợi nhuận cao, cũng như khả năng thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng để có thể thu hút được đối tượng khách hàng tiềm năng, tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của mỗi một người lại không phải điều dễ dàng. Bởi nếu như bạn chỉ tận dụng một điểm mạnh duy nhất mà quên đi các yếu tố xung quanh, hỗ trợ cho điểm mạnh đó, thì tất cả công sức bạn đều trở nên vô nghĩa. Đây cũng chính là lý do vì sao hôm nay chúng ta lại nói đến “hiệu ứng âm thanh trong sản xuất TVC” – một góc  rất nhỏ trong lĩnh vực này.  

Nghệ thuật sử dụng hiệu ứng âm thanh trong sản xuất TVC

sản xuất TVC

Suy cho cùng thì việc sản xuất TVC quảng cáo cũng chỉ nhằm vào một mục đích chính đó là khiến người xem chú ý ngay sau lần quảng cáo đầu tiên, khiến họ cảm thấy quen thuộc mỗi khi phát quảng cáo. Và như một yếu tố không thể thiếu trong việc gợi nhớ  – âm nhạc chính là một trong những yếu tố bền bỉ có thể níu giữ lòng người tiêu dùng lâu nhất. Bởi đưa ra một lời quảng cáo hay chưa chắc khiến họ nhớ lâu bằng một giai điệu bài hát nhẹ nhàng, hài hước của mình. Và để chứng minh cho nhận định đó, chúng ta có thể thấy được sức ảnh hưởng của âm nhạc đến đời sống sinh hoạt của mỗi một con người.

Cover các bài hát nổi tiếng tạo sức hút.

Bên cạnh những ca khúc đình đám được nhiều người biết đến thì một trào lưu mới xuất hiện cũng sôi nổi không kém đó chính là cover là lại bài hát nổi tiếng. Với phần ca từ trong sáng, hài hước khiến người nghe dễ dàng bị thu hút bởi sự quen thuộc của những bản “hít” trước đó. Một sự xâm nhập gợi nhớ một cách tinh tế, nhẹ nhàng mà không kém phần hiệu quả.

Điển hình là sản xuất phim quảng cáo của nhãn hàng bia sư tử trắng với lời bài hát cover từ bản nhạc: “con bướm xinh” được nhiều bạn trẻ yêu thích trong suốt một khoảng thời gian dài. Lời nhạc trong sáng, đáng yêu đã khiến cho TVC quảng cáo này nhanh chóng được nhiều người ưa thích. Mặt khác nó mang đến một ý nghĩa lớn hơn mà nhà sản xuất phim quảng cáo mong muốn đó chính là tạo ra những khoảnh khắc thú vị cho việc uống bia của cánh mày râu là để vui vẻ cùng bạn bè chứ không phải chú tâm vào việc ăn nhậu thường xuyên.

Tạo những bài hát độc lập hít cho chính quảng cáo ấy.

Như đã phân tích ở trên, sự giao thoa giữa âm nhạc và hình ảnh có một mối liên hệ mật thiết trong sản xuất TVC quảng cáo. Khi họ nghe một giai điệu quen thuộc họ có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin quảng cáo, solgan… Tuy nhiên, nội dung quảng cáo sẽ còn tuyệt vời hơn khi chúng ta tạo ra một bài hát hít riêng cho quảng cáo ấy. Điển hình cho sự thành công này không thể không kể đến quảng cáo truyền hình sắc môi em hồng của Minh Hằng hay quảng cáo xe của Sơn Tùng, quảng cáo sữa của Vinamilk…

Đôi khi nhờ những giai điệu này mà TVC quảng cáo trở nên nổi tiếng hơn cả mong muốn. Khác biệt sẽ luôn mang lại những kết quả bất ngờ và lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh