Lợi ích của tiếp thị nội dung mang lại trong thời đại hiện nay

Ngày nay, quảng cáo hiện diện ở hầu hết mọi nơi, cho dù chúng ở dạng video YouTube hay một bài viết trên blog với các tiêu đề hấp dẫn. Ngày càng khó để thoát khỏi những quảng cáo như vậy. Bạn có thể hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách tiếp thị tốt hơn, không giống như những quảng cáo tồi tệ chỉ nhằm mục đích làm phiền mọi người. Và tiếp thị nội dung số chính là chìa khóa dành cho bạn. Đây là một loại hình quảng cáo kỹ thuật số nhằm tăng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp cho khách hàng nội dung mà họ thực sự muốn xem. Bài viết này sẽ thảo luận về những lợi thế của tiếp thị nội dung để giúp bạn thấy nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty của bạn. 

Google coi trọng nội dung chất lượng

Đúng! Bạn đã nghe chính xác. Google đang tìm kiếm nội dung tốt. Chỉ có một nhu cầu nếu bạn muốn xuất hiện cao trong các trang kết quả tìm kiếm của Google: bạn phải cung cấp nội dung chất lượng cao. Google cam kết cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm phù hợp 100% với nhu cầu của họ. Nội dung mạnh thường là cách tốt nhất để cung cấp dịch vụ như vậy. Do đó, nội dung thực sự quan trọng đối với Google.Theo một nghiên cứu, Google thúc đẩy lượng truy cập vào một trang web điển hình như Facebook gấp 10 lần. Nói một cách khác, tiếp thị nội dung có khả năng tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua kênh hiệu quả nhất, được gọi là “tìm kiếm không phải trả tiền”.

Tiếp thị nội dung mang lại thu nhập cao hơn

Lưu lượng truy cập trang web tăng là vô ích nếu nó không dẫn đến các giao dịch lớn. Vì vậy, sử dụng tiếp thị nội dung góp phần tăng doanh số bán hàng. Bởi lẽ, khách hàng lần đầu tiên khám phá về doanh nghiệp của bạn, họ có thể sẽ không muốn mua hàng của bạn. Khách hàng tham gia trải nghiệm mua sắm trước khi hoàn tất mua hàng. Đối với những sản phẩm nhỏ (như một túi kẹo), cách thanh toán này nhanh chóng, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn đối với những sản phẩm lớn hơn (chẳng hạn như một chiếc xe mới). Nếu người dùng tin rằng có một vấn đề cần được khắc phục trước khi mua bất cứ thứ gì. Họ dành một chút thời gian để nghiên cứu vấn đề của mình để hiểu rõ hơn trước khi đưa ra lựa chọn.

Do đó, tiếp thị nội dung giúp bạn bằng cách:

  • Đưa khách hàng tiềm năng của bạn đến gần hơn một bước để mua hàng.
  • Tạo kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn để thuyết phục họ tương tác với bạn hơn là đối thủ của bạn.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ thuyết phục, hãy đưa ra những bằng chứng cụ thể về doanh số bán hàng trong nước — doanh số bán hàng do tiếp thị trực tuyến mang lại — chuyển đổi với tỷ lệ khổng lồ 14,6 phần trăm trong khi doanh số bán hàng ra nước ngoài — doanh số bán hàng đến bằng cách gọi điện thoại, gửi thư, v.v. — chỉ chuyển đổi ở mức 1,7 phần trăm….

Như vậy, tiếp thị nội dung là cực kỳ quan trọng nếu muốn kinh doanh thành công dù bạn ở bất cứ đâu. 

Thông qua tiếp thị nội dung, bạn có thể quản lý chuyển đổi.

Ai cũng biết rằng việc bán một sản phẩm sẽ đơn giản hơn đáng kể khi khách hàng tích cực tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng bán ghế sofa giá cả phải chăng. Sẽ rất khó để thuyết phục một người đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa rẻ tiền. Khách hàng đã thực sự quyết định loại ghế sofa mà họ cần ngay cả trước khi họ đến cửa hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể giao tiếp với khách khi họ đang đi mua ghế? Nếu bạn vẫn có thể thuyết phục họ về lợi ích của việc đầu tư nhiều hơn vào ghế đắt tiền thì sẽ rất tuyệt. Như vậy, bạn đã kiểm soát tình hình, chuyển đổi khách thành công trong khi những khách hàng thực sự có nhu cầu mua thì họ đang tự cân nhắc chọn mẫu nào rồi. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho mọi thứ, từ bảo mật ô tô đến công nghệ kinh doanh.

Tiếp thị nội dung ít khó chịu hơn so với tiếp thị thông thường

Bạn có thích bị phân tâm trong khi xem hoặc tìm kiếm điều gì đó quan trọng không? Chắc chắn là không rồi. Các trình chặn quảng cáo được 40% người dùng internet sử dụng và nếu bạn tin rằng tỷ lệ phần trăm đó sẽ giảm dần theo thời gian, thì bạn hoàn toàn sai lầm. Đúng là “quảng cáo bằng biểu ngữ” là một cách tuyệt vời để quảng cáo dịch vụ và hàng hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc chi tiền cho quảng cáo trên TV hoặc bất kỳ loại quảng cáo gián đoạn nào khác, thì đó có lẽ không phải là chiến lược tốt nhất để giành được đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng khi nói đến tiếp thị nội dung, nó cho phép bạn tương tác với khách hàng theo cách có thể mang lại lợi ích cho họ.

Hỗ trợ bạn trong việc tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội của bạn

cac-chu-y-booking-quang-cao-fanpage-facebook

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ủng hộ doanh nghiệp của bạn khi bạn cung cấp cho họ tài liệu chất lượng cao để đọc. Và có khả năng nhiều khách hàng này sẽ theo dõi bạn trên nhiều trang mạng xã hội như Facebook và Twitter để họ có thể xem những gì bạn xuất bản trong tương lai. Ngoài ra, những người này sẽ chuyển bài đăng của bạn trên mạng xã hội đến bạn bè và người thân của họ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.

Việc sử dụng tiếp thị nội dung của bạn sẽ được đánh giá cao bởi nhóm dịch vụ khách hàng

Nhân viên dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp thường không muốn trả lời câu hỏi lặp đi lặp lại từ phía khách hàng. Nhưng, rất cần đưa ra giải đáp chi tiết cho những thắc mắc của khách, dù đó là câu hỏi dễ hay phức tạp. Sau đó, để tất cả các câu hỏi đó lại với nhau trong một mục riêng trên web và tạo một loạt các bài đăng trên blog mà nhân viên hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng để hướng mọi người đến khi họ gặp những câu hỏi điển hình này. Thay vì gọi ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng, đa số khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng.

Hiệu quả của tiếp thị nội dung là tăng lượng khách hàng tái tập trung

Một trong những chiến lược quảng cáo tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử là hiển thị quảng cáo biểu ngữ về sản phẩm cho khách truy cập trang web, những người đã đọc mô tả sản phẩm nhưng rời đi mà không mua bất cứ thứ gì. Mặt khác, việc tìm kiếm những người đã thể hiện sự quan tâm đến một số sản phẩm của bạn và nói với họ về mặt hàng đó cũng làm tăng thêm giá trị thương hiệu. Giúp bạn có những khách hàng tiềm năng tương lai

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh