Làm phim quảng cáo và yếu tố quyết định thành công

Làm phim quảng cáo không chỉ đòi hỏi một ý tưởng, một kịch bản cuốn hút, mang màu sắc riêng mà còn phải phù hợp với thị hiếu của người xem, cũng như văn hóa truyền hình… chỉ khi có đầy đủ những yếu tố đó phim quảng cáo của bạn mới được công chúng đón nhận và nhớ tới sản phẩm. Trái lại, những ý tưởng làm phim quảng cáo phản cảm, lố bịch, tung hứng quá nhiều sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu và gây ra những phản ứng trái chiều, điều này chỉ càng làm bạn tốn kém mà thôi.

Cùng chúng tôi lướt qua những clip phim quảng cáo để thấy được cái hay cái dở trong cách làm phim quảng cáo của một số doanh nghiệp hiện nay nhé!

1. Những ý tưởng làm phim quảng cáo tồi tệ nhất!

– Quảng cáo dầu gội Rejoice:
Nội dung của đoạn phim quảng cáo là một cô gái xinh đẹp, với mái tóc dài óng ả, có sự xuất hiện của hoa hậu Mai Phương Thúy đóng vai được người yêu đưa về ra mắt gia đình nhà bạn trai. Mẹ chàng trai ngay lập tức bị ấn tượng bởi mái tóc của cô gái nên hỏi cô: “Cháu duỗi tóc ở tiệm à?”, cô gái trả lời: “À không, chỉ là Rejoice thôi!”. Một câu trả lời tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại khiến không ít khán giả cảm thấy chướng tai và cho rằng đây là cách cư xử thiếu lễ độ và không tôn trọng đối với người trên.

Làm phim quảng cáo
– Thuốc Nam Thận Bảo:
Tiếp đến là phim quảng cáo thuốc Nam thận bảo cũng từng khiến người xem cảm thấy khó chịu khi có lời thoại khá thô, hình ảnh thiếu tế nhị với câu slogan “bổ thận, tráng dương”, “một người khỏe, hai người vui”. Hơn thế nữa, clip quảng cáo này còn được phát vào giờ vàng trên truyền hình và hầu hết cho cả đối tượng trẻ em xem. Vậy lỗi của họ nằm ở đâu? Không phải cứ phát vào giờ vàng là có thể đem lại thành công đâu nhé!

– Quảng cáo kẹo cao su:
Đây cũng là một ý tưởng làm phim quảng cáo không hề hấp dẫn một chút nào của nhà sản xuất phim quảng cáo. Trong một cáp treo, cô gái cảm thấy khó chịu vì chàng trai đi cùng bị hôi miệng. Khi nhận ra được điều này, chàng trai liền nhai kẹo cao su, thế là lập tức cô gái ngã vào vai anh ta. Quảng cáo này tuy chỉ là sự vô lý nhưng lại gây ra những phản ứng trái chiều, phản cảm khi hai nhân vật nam nữ xử sự vô duyên và thể hiện sự dễ dãi.

– Lăn khử mùi:
Quảng cáo này kể chuyện chàng trai và cô gái gặp nhau trên chuyến xe buýt. Cô gái đã chủ động lại gần anh chàng và giơ tay bám dây đeo trên xe cho khỏi ngã. Chàng trai mỉm cười tiến lại gần, đưa mũi hít hít mấy cái rồi ngoảnh mặt bỏ đi, tỏ ý chê mùi hôi nách cô nàng khó ngửi. Cho thấy được sự vô duyên của phim quảng cáo, một cách lố bịch.

2. Những ý tưởng hay

– Quảng cáo giầy dép Biti’s:
Có thể nói đây là một trong những ý tưởng làm phim quảng cáo tuyệt vời của nhà sản xuất phim quảng cáo, đi suốt năm tháng mà không gây cảm giác chán. Mở đầu là bước chân của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân, bước chân của đoàn quân Tây Sơn thần tốc, bước chân vượt dãy Trường Sơn và bước chân tiến vào thiên niên kỷ mới của con người thời nay với loại giày dép hiện đại hơn. Quảng cáo vừa giới thiệu được sản phẩm vừa thể hiện tính nhân văn khi khiến người xem nhớ mãi đến quá khứ lịch sử oai hùng của dân tộc.

– Quảng cáo dầu ăn Neptune Tết 2013:
Hầu hết giới chuyên môn, khán giả đều phải gật đầu và đánh giá cao ý tưởng của nhà sản xuất phim quảng cáo này, khi họ thể hiện được tính nhân văn sâu sắc trong suốt chiến dịch quảng cáo của mình, với những lời đối thoại “không lời” của con gái bị câm với người bố đi làm xa, không thể đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết. Cô bé rất nhớ bố và mong bố trở về. Cuối cùng, tình yêu thương trong sáng, sự ngây thơ của con gái đã kéo ông bố từ công việc về với gia đình về dịp Tết. Khiến người xem rớt nước mắt trước những hình ảnh tưởng chừng đơn giản này!

Làm phim quảng cáo
– Sữa Nutifood:
Quảng cáo này khiến người xem tự hào về lịch sử đất nước với hình ảnh đứa bé cưỡi trâu giơ ngọn lau (gợi nhớ hình ảnh của người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh), đứa bé đứng trên ngọn núi (gợi nhớ trận đánh ở núi Chí Linh của anh hùng Lê Lợi), đứa bé gấp thuyển giấy (gợi nhớ trận đánh sông Bạch Đằng của anh hùng Ngô Quyền).

– Bia Sài Gòn Special:
Nhà làm phim quảng cáo đã khéo léo quảng cáo về sản phẩm bia Sài Gòn Special của mình khiến người xem nhớ mãi hình ảnh chai bia thấp lùn với câu slogan: ”Có thể bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn”. Sau đó, đã có rất nhiều bài viết trích dẫn, biến tấu câu nói này.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh