Kênh quảng cáo nào hiệu quả nhất hiện nay?

Lựa chọn cho mình một kênh quảng cáo truyền thông hiệu quả giống như bạn lựa chọn “vũ khí” đắc lực, tăng khả năng chiến đấu của bản thân, thế vũ khí ấy sẽ đi theo bạn suốt cả chặng đường phát triển, hay trong mỗi một chiến dịch. Thế nhưng, ngày nay một số doanh nghiệp lại rục rịch thu nhỏ quy mô kế hoạch quảng cáo, tỏ ra không mấy mặn mà với kênh quảng cáo. Một số khác tìm đến với các hình thức quảng cáo mới hơn…. Vậy thì đâu sẽ là bước đi đúng hướng cho doanh nghiệp?

Kênh quảng cáo nào hiệu quả nhất hiện nay?

Không thể từ bỏ sản xuất phim quảng cáo!

Theo Andrew Razeghi – một Giáo sư chuyên ngành Marketing, đại học Northwestern’s Kellogg khẳng định: “Thời điểm thích hợp nhất để làm phim quảng cáo chính là các cuộc khủng hoảng kinh tế”. Thế nhưng, để có thể duy trì mức chi phí “khủng” cho quảng cáo lại là vấn đề khiến doanh nghiệp đau đầu.

Khi mà các doanh nghiệp phải đối mặt với khủng hoảng, thì việc cắt giảm các chi phí không cần thiết mới có thể giúp doanh nghiệp đứng vững. Chính vì thế, mà phương pháp được đưa ra hàng đầu thường là cắt giảm tối đa các nguồn ngân sách và sau cắt giảm nhân sự sẽ tới cắt giảm  ngân sách cho việc duy trì quảng cáo. Tuy nhiên, điều này sẽ là “lợi bất cập hại” đối với không ít doanh nghiệp, bởi cắt giảm ngân sách quảng cáo sẽ chỉ khiến cho tình hình kinh doanh trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Lúc này, bài toán đau đầu được đặt ra cho các nhà quản lý, các chuyên gia Marketing, người đứng đầu doanh nghiệp là làm sao để có thể vừa chi ít tiền cho sản xuất phim quảng cáo mà lại vừa có thể đảm bảo hiệu quả, đảm bảo sự an toàn cho doanh nghiệp?

kênh quảng cáo

Đâu sẽ là lựa chọn sáng suốt cho các nhà quản lý?

” Câu trả lời đó chính là việc lựa chọn “kênh quảng cáo” – không mang tính truyền thống. Thế nào là kênh quảng cáo không mang tính truyền thống?”

Nhóm truyền thống chính được xem là các phương tiện truyền thông đại chúng bao gồm: truyền hình, phát thanh, và radio… Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận được tính hiệu quả truyền thông mà phương thức quảng cáo này mang lại song điểm đáng lưu ý ở đây chính là các phương tiện này thường đòi hỏi mức chi phí khá cao, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Vậy các loại hình không mang tính truyền thống là gì? Thực ra quảng cáo “không mang tính truyền thống” chỉ là cách gọi riêng của thị trường Việt Nam – nghĩa là các sản phẩm quảng cáo có thể phát ra hình ảnh như trên quảng cáo truyền hình (âm thanh, hình ảnh) mà điều đặc biệt ở đây chính là: mọi đối tượng có thể nhìn thấy trong suốt thời gian tham gia giao thông hoặc lưu thông trên các phương tiện công cộng. Ưu điểm của kênh quảng cáo này chính là:

– Thứ nhất: đối với các nhân viên văn phòng, bệnh nhân trong hầu hết các bệnh viện họ đều cần giải quyết “thời gian chết” trong khi đi thang máy, hay phải ngồi chờ đợi kết quả, di chuyển từ nơi này tới nơi khác…. Đó có thể chỉ là khoảng thời gian được tính bằng giây nhưng lại là những giây phút quý giá khi họ có thể tiếp nhận thông tin một cách chủ động.

Với hầu hết những người bệnh hay những người thăm nuôi bệnh nhân trong bệnh viện, thì việc phải chờ đợi luôn tạo ra cảm giác khó chịu, các phương tiện này có thể đánh trúng vào tâm lý “chờ đợi” này của những đối tượng này, giúp cho họ cảm thấy thoải mái hơn, và dễ chịu hơn với khoảng thời gian thăm nuôi người nhà.

– Thứ hai: với chị em nội trợ khi tham gia mua sắm trong siêu thị, điều mà họ quan tâm chính là tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua các kênh quảng cáo. Có thể nói, việc cung cấp thông tin đáp ứng đúng “nhu cầu” của nhóm đối tượng này chính là điều kiện tiên quyết quyết định sự thành công trong việc tạo ra TVC quảng cáo.

Thực ra việc lựa chọn kênh quảng cáo “truyền thông tập trung” là một trong những lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều các doanh nghiệp trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, doanh nghiệp có thể áp dụng kệnh quảng cáo này mà không phải bỏ ra một khoản chi phí lớn như những hình thức quảng cáo khác.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh