Hiệu ứng từ chuyên gia – nhân tố vàng trong làm phim quảng cáo

Làm phim quảng cáo cũng giống như quá trình quay phim truyền hình, hay các bộ phim chiếu rạp… bởi chúng cùng lúc phải tạo ra được ấn tượng sâu sắc cho người xem, bằng việc xây dựng cốt truyện, giọng nói nhân vật, hình ảnh, âm thanh sống động khiến người xem bị cuốn hút. Thế nhưng, làm phim quảng cáo sẽ không thành công nếu như nó chỉ có những yếu tố đó, TVC quảng cáo còn đòi hỏi sự sáng tạo trong việc truyền tải thông điệp để từ đó tác động đến hành vi mua hàng của mỗi người.

Chính vì lí do đó mà quy trình sản xuất phim quảng cáo có phần áp lực hơn rất nhiều.  Từ chính những yêu cầu khắt khe này mà trong sản xuất phim TVC quảng cáo thường được nhà sản xuất ứng dụng nhiều hiệu ứng độc đáo, mang cá tính doanh nghiệp và có tính thuyết phục cao đối với khách hàng đang xem sản phẩm đó. Trong số “nhân tố” nổi bật nhất phải kể đến “hiệu ứng từ chuyên gia” mang đến.

Tại sao hiệu ứng từ chuyên gia trong làm phim quảng cáo lại có tính thuyết phục cao?

1. Lời khuyên của bác sĩ là luôn luôn đúng!

Mỗi người chúng ta đều có lòng tự trọng và ít khi nghe lời khuyên của người xung quanh, song với bác sĩ thì chúng ta hoàn toàn ngược lại. Thậm chí lời nói của một vị bác nhiều người thường cho rằng nó luôn đúng. Vì bác sĩ là người có chuyên môn, đặc biệt là với các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nếu các thực phẩm đó được các bác sĩ chứng thực thì nhất định là rất an toàn. Chính vì điểm này mà các nhà sản xuất phim quang cao đã khéo léo tận dụng hình ảnh của các chuyên gia để bảo đảm rằng sản phẩm mà họ muốn quảng cáo là thực sự an toàn và tốt cho sức khỏe.

Sự hiện diện hình ảnh chiếc áo blouse trắng và một vài lời bảo đảm về sản phẩm của chuyên gia đã có được mức độ uy tín lan truyền như mong muốn. Hiện nay việc ứng dụng hiệu ứng này trong làm phim quảng cáo tuy không còn quá xa lạ, thế nhưng các nhà sản xuất phim quảng cáo vẫn sử dụng nó phổ biến, như một phần chiến thuật an toàn và đủ sức cạnh tranh.

làm phim quảng cáo

Ngày nay, làm phim quảng cáo ứng dụng hiệu ứng chuyên gia có phần trau chuốt hơn về nhiều mặt hình thức, chẳng hạn như tận dụng hiệu ứng về âm thanh, hình ảnh, xây dựng bài hát độc đáo đính kèm giúp cho người xem cảm thấy hứng thú hơn với quảng cáo, hay xây dựng nhân vật 3D có ngoại hình xinh xắn để tạo nên sự mới mẻ hơn, đặc biệt hơn cho quảng cáo.

2. Một số quảng cáo điển hình cho ứng dụng hiệu ứng này.

– Quảng cáo sữa Anline giúp chống lão hóa xương: Mặc dù clip quảng cáo này không xuất hiện hình ảnh chiếc áo blouse trắng truyền thống nhưng bằng việc trích dẫn hình ảnh 3D và lời nói nhận định từ chuyên gia, kết hợp với biểu đồ giảm độ loãng xương khi uống sữa. Nhưng chúng tôi tin, không ít người đã tin đó là sự thật khi xem quảng cáo và đều sẽ bị thuyết phục bởi quảng cáo này.

-Quảng cáo sữa dielac alpha optimum: Với sự xuất hiện của cô bác sĩ xinh xắn cùng bài hát đáng yêu về hệ tiêu hóa của trẻ.  Đoạn phim quảng cáo này đã nhận được sự quan tâm đáng kể của người tiêu dùng, đặc biệt là các bé và phụ huynh – mục tiêu khách hàng khi làm phim quảng cáo.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh