Chụp ảnh sản phẩm

1. CHỤP ẢNH SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Chụp ảnh sản phẩm là một nhánh của nhiếp ảnh thương mại, Chụp hình sản phẩm là công việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm một cách chính xác và làm nổi bật những khía cạnh hấp dẫn của chính sản phẩm đó. Công việc chụp hình sản phẩm cho ra đời những hình ảnh mang tính thương mại  có thể sử dụng vào trong quảng cáo,  thiết kế catalogue, brochure,v.v….

Ngày nay, đập vào mắt chúng ta là những hình ảnh sản phẩm xuất hiện khắp nơi trên internet, báo chí, tờ rơi, các chương trình quảng cáo trên TV,… những hình ảnh sản phẩm đẹp mắt tạo ra sự hấp dẫn với người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây không chỉ đơn thuần là việc cầm máy ảnh lên và bấm nút chụp sản phẩm, chụp hình sản phầm đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật nhiếp ảnh, tư duy sáng tạo nhằm giúp cho sản phẩm trở nên cuốn hút với khách hàng.

Một tấm hình cụ thể có tác dụng hơn trăm lời mô tả, đó chính là điều mà chụp hình sản phẩm hướng tới. Nếu một bức ảnh bình thường chưa khiến cho khách hàng quan tâm, thì một bức ảnh chất lượng sẽ chiếm được sự chú ý và kích thích sức mua từ khách hàng.

Và cuối cùng, chụp ảnh sản phẩm chính là công việc áp dụng tinh túy của nhiếp ảnh vào kinh doanh, giúp làm tăng thêm sự chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn trong con mắt khách hàng và phát triển công việc kinh doanh của bạn.

2. CÁC HÌNH THỨC CHỤP ẢNH SẢN PHẨM PHỔ BIẾN.

 1. 1. Chụp những bức ảnh sản phẩm đơn giản trong studio

Chụp ảnh sản phẩm ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết và lý do là nó đơn giản để thực hiện. Trong thế giới mua sắm online, hàng triệu sản phẩm được bán trực tuyến, thật tuyệt vời với những bức ảnh sản phẩm đẹp, sạch sẽ. 

Những thể loại chụp ảnh sản phẩm khác nhau sẽ đòi hỏi những mục đích thể hiện khác nhau cho đặc tính riêng của sản phẩm. Chẳng hạn như chai nước hoa sẽ đòi hỏi hướng ánh sáng khác so với sản phẩm được đóng gói. Bởi vì bề mặt sản phẩm khác nhay.

Để cho những nhà bán lẻ trực tuyến người bán đa dạng các sản phẩm, nhanh chóng và tiện lợi rất cần tạo ra những bức ảnh sản phẩm đẹp để họ có thể bán được sản phẩm.

Điều này có nghĩ rằng họ phải có một studio và không thể di chuyển chúng đi được. Tất cả sản phẩm sẽ được chụp ở một nơi có sắp đặt giống nhau

Hình ảnh sản phẩm này cho người mua biết rõ sản phẩm được làm từ gì và trông như thế nào.

Cũng xem xét, rằng trong các thị trường bán lẻ hiện nay, việc mua trong một cửa hàng bán lẻ địa phương cho phép người mua hàng cầm, chạm và cảm nhận sản phẩm.

Người mua hàng trực tuyến không có tùy chọn đó. Một hình ảnh sản phẩm rõ ràng là rất quan trọng để bán sản phẩm đó trực tuyến.

2.2 Phông nền hình ảnh màu trắng

Phông nền mày trắng ngày càng phổ biến hơn những phông nền khác và sẽ có rất nhiều lí do để sữ dụng nó.

Lí do đầu tiên là tạo nên sự nổi bật sản phẩm trên phông nền. Sử dụng phần mềm Photoshop hoặc những phần mềm liên quan, bạn có thể lựa chọn sản phẩm và tách chúng ra khỏi phông nền dễ dàng. Bạn có thể đặt sản phẩm trên nền trắng tinh hoặc nổi bật trong bố cục nhiều hình ảnh. 

2.3 Sử dụng tỷ lệ để hiển thị kích thước của sản phẩm

Tạo một tỷ lệ là một cách mà nhiếp ảnh gia tiếp cận và xác định cho người xem, sản phẩm lớn hay nhỏ. Nó cho phép người mua hàng xem sản phẩm trông như thế nào và được sử dụng ra sao. 

Vận động viên này đang mang túi fanny pack, kích cỡ của sản phẩm sẽ liên quan đến kích cỡ của vận động viên, nó sẽ cho người xem biết tất cả những gì họ cần biết về kích thước sản phẩm.

Nếu giúp họ hình dung làm thế nào cùng một sản phẩm có thể làm việc cho họ.

2.4. Phân nhóm sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm nhóm là một cách để chứng minh các tùy chọn cho người mua. Đây có thể là một bộ sưu tập trang điểm nữ có thể bao gồm nhiều biến thể trên các sản phẩm trong nhóm hoặc cùng một sản phẩm có các biến thể.

Nhóm mũ này cho thấy hai phong cách và nhiều màu sắc. Nhóm là một cách để mô tả hình dạng, sự đa dạng và kích thước của các sản phẩm trong một ảnh sản phẩm.

2.5. Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách lifestyle

Khi chụp ảnh sản phẩm đưa vào bối cảnh để chỉ ra sản phẩm được sử dụng theo cách chúng được thiết kế. 

Một số nhà thiết kế sẽ tạo một danh mục hoặc trang web, hiển thị sản phẩm và khía cạnh trong ngữ cảnh của sản phẩm đang sử dụng.

Cách tiếp cận này cho phép người mua hàng nhìn thấy sản phẩm và cách sản phẩm trông như thế nào trong khi sử dụng.

Hình ảnh sản phẩm lối sống tương tự như hình ảnh sản phẩm hành động trong bối cảnh. Ở đây, mô hình ở ngoài trời nhưng chúng ta không biết nhiều hơn thế, như ở đâu hoặc tại sao.

Đó là tất cả về cô ấy và sản phẩm cô ấy đang mặc ngoài trời. Điều này hướng dẫn người xem chỉ tập trung vào sản phẩm, cho phép họ quyết định xem sản phẩm có phải là thứ họ muốn hay không.

2.6.Thiết lập studio chụp ảnh sản phẩm

Nhiều sản phẩm được chụp trong studio và lý do chính là toàn quyền kiểm soát. Bạn có thể đặt sản phẩm của mình ở một vị trí để chụp ảnh và không quan tâm đến gió thổi qua.

Hoặc bạn có thể tạo một thiết lập cố định trong khi bạn di chuyển sản phẩm vào và ra, chụp ảnh từng sắp xếp.

Cũng quan trọng như khi chụp các sản phẩm âm lượng, là tạo ra một thiết lập ánh sáng sẽ yêu cầu ít thay đổi trong khi bạn tinh chỉnh sản phẩm của mình để làm cho chúng vừa phải.

Hướng từ trên xuống là một phương pháp khá phổ biến để chụp ảnh thời trang. Chúng hoạt động tốt và là một kỹ thuật chụp ảnh phổ biến do thiết lập nhanh.

Các góc camera là từ trên cao nhìn xuống. Nó cho phép bạn định vị từng sản phẩm theo ý muốn hoặc chồng chéo. Điều mà thiếu với cách tiếp cận từ bên các cạnh là sự xuất hiện 3 chiều của chính trang phục.

Sử dụng người giả để trưng bày trang phục mang đến diện mạo 3 chiều hơn cho sản phẩm. Người giả có nhiều kích cỡ và hình dạng cơ thể khác nhau và cho phép các tư thế khác nhau thể hiện tốt nhất trang phục.

2.7. Hình ảnh sản phẩm phi truyền thống

Thỉnh thoảng, có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm mà không giới thiệu một hình ảnh sản phẩm nào. Chúng được thiết lập, thắp sáng và dàn dựng giống như một bức ảnh sản phẩm có sản phẩm, nhưng không có sản phẩm cụ thể trong hình ảnh.

Những kiểu chụp ảnh sản phẩm này không bán một sản phẩm mà chỉ bán một ý tưởng.

Chụp ảnh sản phẩm này được tạo ra với cùng một khái niệm, ngoại trừ, nó đại diện cho các lễ kỷ niệm như sinh nhật, ngày kỷ niệm, vv

Không có gì đặc biệt để bán trong ảnh sản phẩm này, nhưng hình ảnh này truyền tải lễ kỷ niệm. Khách hàng có thể sử dụng nó cho bất cứ điều gì mà bánh và quà tặng là một phần của sự kiện.

2.8.Treo sản phẩm lên

Giống như ma-nơ-canh được sử dụng cho may mặc, bạn có thể treo một số sản phẩm để làm cho chúng xuất hiện nhiều hơn 3 chiều

2.9 .Chụp ảnh sản phẩm có kích cỡ lớn

Các sản phẩm có kích thước lớn có thể đưa ra một số thách thức tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của chúng, và mục đích cuối cùng cho hình ảnh sản phẩm.

Tùy thuộc vào sản phẩm, vị trí, ánh sáng và chiến lược chụp có thể tương tự như các sản phẩm nhỏ hơn, nhưng ở quy mô lớn hơn.

Bức ảnh sản phẩm nhóm này của túi phấn leo núi được chụp thành một bức ảnh sản phẩm. Mặc dù việc tạo ra một thiết lập nhỏ và chụp ảnh từng chiếc túi sẽ dễ dàng hơn, giám đốc nghệ thuật muốn có một bức ảnh chứa tất cả các túi.

Lý do đầu tiên là nỗ lực thêm từng túi ảnh một lần vào bố cục so với một ảnh chứa tất cả các túi.

Lý do khác là khái niệm quảng cáo đã hiển thị tất cả các túi dẫn đi. Chụp ảnh từng chiếc túi riêng lẻ sẽ cần một sự điều chỉnh, hoặc đoán, về cách bắt chước phối cảnh cho mỗi chiếc túi.

Những bức ảnh sản phẩm lớn này thường sử dụng các chiến lược chiếu sáng giống như hầu hết các sản phẩm, nhưng ở quy mô lớn hơn.

Ví dụ, sản phẩm này có kích thước lớn và yêu cầu một cách tiếp cận sử dụng các nguồn sáng lớn hơn. Trong khi hộp đèn hoạt động tuyệt vời cho nhiều sản phẩm nhỏ hơn, kích thước của sản phẩm này đòi hỏi nguồn sáng mềm lớn hơn.

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

 1. Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm
 • Hiện tại có rất nhiều phong cách chụp ảnh sản phẩm khác nhau được phân ra theo bối cảnh chụp, góc, màu sắc và nội dung….
 • Tùy theo định dạng về khách hàng tiềm năng, hình ảnh sản phẩm nhà sản xuất muốn hướng đến mà sẽ có những phong cách chụp sao cho phù hợp 
 • Tự xác định phong cách chụp của mình theo tập khách hàng bạn muốn hướng đến, ví dụ bạn muốn hướng đến những khách hàng cao cấp và người sử dụng sản phẩm thuộc tầng lớp cao, vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm cần phải có sự sang trọng, tinh tế, đẳng cấp. 
 1. Sắp xếp và bố trí các yếu tố cần thiết khi chụp ảnh sản phẩm 
 • Bố cục: Khi đã lựa chọn cho mình phong cách chụp phù hợp với sản phẩm, các nhiếp ảnh gia sẽ cần phải biết chuẩn bị bối cảnh nào phù hợp. Ví dụ: Với sản phẩm là quần áo công sở, phong cách nữ tính, sang trọng. Nơi phù hợp để chụp ảnh sản phẩm này là trong studio, với phông nền màu sắc nhẹ nhàng…
 • Ánh sáng: Trong nhiếp ảnh chia ánh sáng thành hai loại gồm ánh sáng tự nhiên (mặt trời) và nhân tạo (các loại đèn chiếu sáng). Tùy vào yêu cầu của sản phẩm để cân nhắc nên chọn loại ánh sáng nào để phù hợp. 
 • Phông nền: Có rất nhiều phông nền bạn có thể tận dụng như đường phố, cầu thang, nền gạch, tờ giấy màu,… tùy vào sản phẩm của bạn là gì. Nên chọn những phông nền đơn sắc, không cần có nhiều chi tiết thừa thãi, có độ tương phản đối với sản phẩm,..Khi chụp ảnh sản phẩm với phông nền như vậy sẽ giúp sản phẩm thu hút ánh mắt người xem, tránh bị ảnh hưởng bởi các chi tiết không liên quan.
 1. Chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết cho buổi chụp ảnh sản phẩm

Để có một buổi chụp ảnh sản phẩm thành công mà không cần tốn quá nhiều thời gian, việc chuẩn bị sẵn các công cụ cần thiết là chuyện nên làm và cần được chuẩn bị trước một ngày trước buổi chụp ảnh sản phẩm. Các đồ dùng cần phải có phải kể đến như: máy ảnh, chân máy, thiết bị chiếu sáng, phông nền, sản phẩm cần chụp… Đây là những đồ dùng cơ bản mà mỗi nhiếp ảnh gia cần phải có để chụp ảnh sản phẩm. 

4. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CHÚNG TÔI LÀM ĐỐI TÁC.

4.1 Đội ngũ ekip chụp ảnh chuyên nghiệp

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi là ột tập thể đầy năng lực, tác phong chuyên nghiệp, tinh thần làm việc nghiêm túc sẽ giúp bạn có bộ ảnh đẹp, chất lượng nhất. Và chắc chắn thời gian, tiền bạc của bạn sẽ không bị lãng phí vô ích.

4.1 Hợp đồng làm việc rõ ràng

Bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian vàng bạc của mình khi bị trì hoãn hợp đồng, gây thiệt hại cho bạn và cả doanh nghiệp. Một phong cách làm việc chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể thiếu bản hợp đồng ký kết đôi bên.

4.3 Các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng

Hiện tại chúng tôi luôn có những ưu đãi, hỗ trợ khách hàng như gói quảng cáo đi kèm, ưu đãi cho các combo, giảm giá địa điểm chụp hình…Đó cũng là cách để chúng tôi thể hiện sự trân trọng, cảm ơn đến khách hàng của mình.

4.4. Tư vấn truyền thông tổng thể

Bên cạnh đó, Với thể mạnh là một agency tổng thể. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn truyền thông tổng thể. Chúng tôi có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo đồng bộ, từ đó biết cách chụp ảnh sản phẩm phù hợp với những tiêu chí đáp ứng được mọi nhu cầu truyền thông quảng cáo trên mọi nền tảng truyền thông như Facebook, Gooogle, Booking báo chí, Thiết kế poster, banner, các ấn phẩm truyền thông, profile…

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ truyền thông online, giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, đúng thời điểm và đúng nhu cầu.

5. BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM.

Yêu cầu cơ bản của chụp ảnh sản phẩm là cần thể hiện tính chính xác về hình ảnh, màu sắc, tính năng của sản phẩm. Ngoài ra cũng cần phải có bối cảnh phù hợp để tôn lên giá trị sản phẩm. Chúng tôi là một địa chỉ tin cậy với nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và tận tâm.

Giá thành chụp ảnh sản phẩm thông thường phụ thuộc vào những yếu tố sau: 

  • Địa điểm chụp ảnh sản phẩm
  • Loại hình ảnh sản phẩm, concept chụp hình…
 • Bối cảnh chụp (phông nền các màu, các dụng cụ hỗ trợ…)
 • Số lượng ảnh gốc và ảnh chỉnh sửa

Các nhiếp ảnh gia chúng tôi không chỉ giúp bạn tạo ra những hình ảnh sản phẩm thu hút, hấp dẫn người dùng mà còn giúp các bạn lên những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo mới lạ, tạo ra nét riêng biệt cho sản phẩm của bạn.

Liên hệ Vietstarmax để được báo giá hợp lý, tiết kiệm nhất cho dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn. Giá dịch vụ chụp ảnh của Vietstarmax được đưa ra dựa trên những thống kê và khảo sát mức độ hài lòng của đa số khách hàng. 

Mọi đơn đặt hàng dịch vụ chụp ảnh website có yêu cầu khác vui lòng liên hệ trực tiếp để có mức giá ưu đãi nhất. 

Vietstarmax sẽ giúp doanh nghiệp tăng chuyển đổi từ lượt truy cập thành khách hàng tiềm năng một cách nhanh, chuẩn mực và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Xin vui lòng liên hệ email: info@vietstarmax.vn hoặc gọi ngay hotline 024.3555.3296

 

Video

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh