Công nghệ sản xuất truyền hình hiện đại

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhu cầu “hưởng thụ” của người dùng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu giải trí, nghe nhìn hàng ngày. Trong đó, truyền hình đóng vai trò chủ chốt.

san-xuat-truyen-hinh-hien-dai

Truyền hình nếu không theo kịp với xu thế chung của thời đại thì sẽ không thể giữ được vị thế của mình như xưa, cái thời mà mọi người khi về tới nhà là tìm cách ngả lưng, bật máy thu hình, vừa nghỉ ngơi vừa xem tin tức cũng như cái chương trình vui chơi giải trí. Đó là vì những nội dung mà trước kia màn hình TV là độc quyền thì nay người ta đều có thể thưởng thức bằng các thiết bị không phải là máy thu hình như máy tính, điện thoại di động…

Sự lên ngôi của truyền hình qua internet ảnh hưởng rất nhiều tới những người làm truyền hình. Với phương thức mới này, thời kỳ một chương trình truyền hình được lên kế hoạch sản xuất nhờ thống kê số lượng khán giả bật ti vi để xem nó vào các buổi tối đã lùi xa vào dĩ vãng. Tiếp theo, nhờ sự xuất hiện của các thiết bị phát video cá nhân (PVR) và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, chúng ta đã không còn bị gắn vào chiếc ti vi ở nhà nữa. Sự phát triển của Internet băng thông rộng tiếp tục đẩy mạnh cuộc cách mạng truyền hình. 

Trong sự biến đổi mạnh mẽ của truyền hình, có một điều không thay đổi là nội dung chương trình. Khán giả quan tâm nhiều tới nội dung của một bộ phim hơn là quan tâm đến việc ai đã làm ra nó, nó được sản xuất ở đâu hay họ xem nó qua đài truyền hình nào.

Khung cảnh truyền hình mới, với vô số các mạng truyền hình cáp và đủ cách thức để khán giả xem được truyền hình có nghĩa những phim nhỏ như Strange Empire cũng có cơ hội thu hút đông người xem không kém các phim truyền hình nổi tiếng như CSI và Grey’s Anatomy.

Các đài truyền hình sẽ cần tới sự sáng tạo, khôn ngoan, tài năng, trí tưởng tượng, sự hiểu biết, táo bạo, dám đón nhận thách thức để có thể tạo ra những chương trình truyền hình đủ sức cạnh tranh với đối thủ và giữ chân khán giả. Không chỉ cần đưa ra một câu chuyện tốt, cách bạn dẫn dắt, kể câu chuyện đó như thế nào cũng là một điều quan trong gây được ấn tượng với người xem. Khi đó bạn đã thành công một nửa.

Việc làm thế nào để người tiêu dùng khó tính như hiện nay hứng thú với những sản phẩm truyền hình là công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi những nhà sản xuất truyền hình cần nắm bắt được những công nghệ sản xuất truyền hình hiện đại, mang đến làn gió mới mẻ cho người xem.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh