Chiến lược làm TVC quảng cáo “khôn ngoan”

Xây dựng chiến lược làm TVC quảng cáo như thế nào mới là “khôn ngoan”? Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều biết đến TVC quảng cáo. Tuy nhiên, không phải lúc nào sản xuất phim quảng cáo cũng thành công, đem lại cho doanh nghiệp những điều mà họ mong muốn.

Để có được một đoạn phim quảng cáo thật sự chuyên nghiệp, thu hút đòi hỏi các nhà làm phim quảng cáo phải tốn không ít công sức trong việc xây dựng kịch bản phim. Việc sao chép của người khác sẽ khiến cho sản phẩm, nhãn hàng của doanh nghiệp đó trở nên lu mờ, kém hấp dẫn hơn. Do đó yếu tố sáng tạo được đòi hỏi khá cao trong quá trình xây dựng chiến lược làm TVC quảng cáo. Cũng như việc tìm ra điểm mới hơn so với các những quảng cáo trước đó chỉ có như vậy mới có thể khiến quảng cáo có được hiệu quả tốt nhất.

Sáng tạo như thế nào và tận dụng hiệu ứng ra sao? Chiến lược làm TVC quảng cáo “khôn ngoan” là gì? Dưới đây chúng tôi đưa ra cho bạn những thông tin thật hữu ích để trả lời những câu hỏi ấy.”

Chiến lược làm TVC quảng cáo “khôn ngoan”

làm TVC quảng cáo

Ứng dụng một cách “ khôn ngoan”.

Đừng bao giờ để người xem cảm thấy nhàm chán mỗi khi phát đến chương trình quảng cáo của bạn hay cảm thấy quảng cáo của bạn thực sự không đem lại cho họ cảm xúc gì. Thay vào đó, chúng ta có thể phân tích hàng loạt các quảng cáo truyền hình khác để có thể tìm ra được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của họ, từ đó đưa ra ý tưởng, kịch bản làm phim quảng cáo cho riêng mình, mang màu sắc doanh nghiệp và lập ra một bảng các yếu tố nổi bật nhất để làm tư liệu nghiên cứu. Sau khi đã phân tích hãy cố gắng sử dụng các hiệu ứng, âm thanh… và từ đó phát triển thêm ý tưởng.

Chúng ta thường phạm một sai lầm rằng hễ là “sáng tạo” là phải bỏ hết những gì đã có trước đó mà quên rằng những bài học kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ là nền tảng vững chắc giúp chúng ta tránh được những rủi ro tương tự như thế.

Triển khai nhiều kịch bản khác nhau và chọn ra kịch bản phù hợp nhất.

Đây chính là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng giành phần thắng trong cuộc chạy đua thị trường của mình. Nó là thước đo chất lượng mà các nhà làm TVC quảng cáo nhằm đến. Không cần phải ngập tràn yếu tố thu hút hay nổi bật từ đầu đến hết phim mà chỉ một vài điểm nhấn để người khác nhớ đến bạn. Bằng việc xây dựng nhiều kịch bản khác nhau, phân tích và chọn ra những kịch bản chủ chốt, nếu cần thì có thể sử dụng những yếu tố từ kịch bản khác nữa làm điểm phụ nêu bật lên kịch bản chính.

Tận dụng tất cả các yếu tố cần thiết để tạo hiệu ứng tối ưu nhất! 

Đừng chỉ chăm chăm vào hình ảnh đẹp mà phải để ý đến nội dung và đồng thời sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp có ý nghĩa đánh mạnh vào tâm lý đối tượng khách hàng bạn nhắm tới, nếu được hãy kết hợp nó với những âm thanh phù hợp để làm tăng thêm sự đồng nhất cho TVC quảng cáo. Chẳng hạn như quảng cáo của bạn có yếu tố hài hước, sử dụng những bản nhạc cover lại lời bài hát, hay tự sáng tác ra bài hát có lời ca thật vui tai liên quan đến sản phẩm của bạn.

Thoạt nhìn thì những yếu tố này có vẻ rời rạc khi làm TVC quảng cáo, tuy nhiên khi được kết hợp khéo léo thuần nhất và không có sạn tin, chúng tôi tin rằng người xem sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi những quảng cáo mà bạn mang đến.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh