Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

Bạn là một marketing chuyên nghiệp hay một chủ doanh nghiệp đang trăn trở với mong muốn đem hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp mình đến gần hơn nữa với người tiêu dùng?

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-truyen-hinh-1

Giữa vô vàn các hình thức quảng cáo trên những phương thức truyền thông đại chúng khác nhau bạn đã tham khảo, nhưng bạn lại chọn truyền hình là kênh thông tin để quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp? Tuy nhiên, bạn lại đang băn khoản không biết nên lựa chọn hình thức quảng  cáo truyền hình nào để thông điệp của bạn tiếp cận đến với khán gải một cách dễ dàng nhất? Bài viết dưới đây Vietstarmax sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại quảng cáo trên truyền hình đang phổ biến hiện nay, giúp bạn có được sự lựa chọn loại hình quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

1. Hình thức quảng cáo truyền hình bằng Logo:

Đây là hình thức quảng cáo bằng cách cho phép đặt logo của doanh nghiệp muốn quảng cáo trong trường quay của các chương trình truyền hình hoặc chèn logo doanh nghiệp tại góc màn hình khi phát sóng các chương trình truyền hình.

quang-cao-logo-truyen-hinh

2. Chạy chữ, panel khi phát sóng các chương trình:

Đây là hình thức quảng cáo truyền hình đơn giản nhất, thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được cho chạy bên dưới màn hình tivi khi đang phát các chương trình truyền hình.

quang-cao-panel-truyen-hinh

3. Hình thức quảng cáo truyền hình bằng TVC (Television Commercial):

Quảng cáo TVC được xem là một trong các loại quảng cáo trên truyền hình mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Với thời lượng cho mỗi phim quảng cáo TVC thông thường trong vài chục giây là có thể truyền tài được đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh. Thông thường TVC thường được phát vào thời điểm trước, sau hoặc xen kẽ vào giữa 2 chương trình hay vào giữa một chương trình.

quang-cao-tvc-2

4. Hình thức quảng cáo bằng Pop-up

Cũng giống như quảng cáo chạy chữ hay panel, quảng cáo Pop up là một hình thức quảng cáo phổ thông được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng. Các thông tin và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được chạy song song cùng với các chương trình truyền hình  ở  phía dưới màn hình tivi. Loại hình quảng cáo này có ưu điểm là có thể quảng cáo trực tiếp trong các chương trình mà không làm gián đoạn hay bị cắt cảnh, giúp người xem có thể cùng lúc có thể theo dõi diễn biến của chương trình truyền hình và nội dung quảng cáo.

quang-cao-tren-truyen-hinh-popup

5. Hình thức tài trợ Chương trình:

Tài trợ chương trình được xem là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn yêu thích hiện nay, chúng ta có thể thấy các chương trình game show hot trên sóng truyền hình hiện nay đều được các thương hiệu lớn tài trợ. Hình thức quảng cáo này có 2 cách thức đó là tài trợ phát sóng và tài trợ sản xuất Chương trình.

quang-cao-tai-tro-chuong-trinh

6. Loại hình quảng cáo thông qua chương trình Tư vấn tiêu dùng và tự giới thiệu doanh nghiệp:

Nếu như loại hình quảng cáo bằng TVC thường có thời lượng ngắn, nên thường chỉ thể hiện được phần nào rất nhỏ các ưu điểm cũng như tính năng nổi bật của sản phẩm hay thương hiệu thì hình thức Tư vấn tiêu dùng hay phim doanh nghiệp tự giới thiệu,… có thời lượng dài hơn, vì thế mà nhà sản xuất có thể cung cấp đầy đủ và chi tiết hơn về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến cho khách hàng.

phim-tu-gioi-thieu-doanh-nghiep

7. Quảng báo bằng thông tin đơn giản:

Khác với hình thức phim quảng cáo trên truyền hình, tài trợ chương trình hay pop up,… thì thông tin đơn giản được xem là hình thức quảng cáo truyền hình đơn giản nhất. Chúng ta có thể bắt gặp các mẫu quảng cáo thông tin truyền hình như tin buồn, lời cảm ơn, rơ, giấy tờ, thông báo tuyển sinh, thông báo mời thầu, …..

quang-cao-thong-bao

Trên đây là tổng hợp các loại quảng cáo trên truyền hình đang được các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Vietstarmax là đơn vị với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo truyền hình luôn sẵn sàng tư vấn giúp  quý doanh nghiệp có những giải pháp quảng cáo hiệu quả và kinh tế nhất. 

XEM THÊM:

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh