Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

Việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trực tuyến khiến các kênh quảng cáo truyền thống như trên báo in, truyền hình, radio,… đang dần bị lép về. Vậy đâu là kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-truc-tuyen-1

Có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau nhưng chúng ta có thể tạm chia các kênh quảng cáo thành 2 nhóm là nhóm các kênh truyền thống gồm truyền hình, radio, báo chí, out-of-home (OOH) và nhóm kênh quảng cáo hiện đại gồm internet, điện thoại di động.

1. Nhóm kênh quảng cáo trực tuyến:

Hiện nay, thế giới cũng như Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của các kênh quảng cáo hiện đại. Tuy nhiên, ở Việt Nam chi phí cho quảng cáo trực tuyến trong năm 2016 ước tính chỉ chiếm khoảng 4 triệu USD/năm (chiếm chưa đến 1% tổng chi phí quảng cáo).

quang-cao-truc-tuyen

Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng các kênh truyền thông này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Và trên thực tế internet đang đáp ứng tốt các nhu cầu của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp. Giờ đây, chỉ cần ngồi ở nhà và bằng một cú click chuột người sử dụng có thể thực hiện tất cả những yêu cầu như tìm kiếm, chia sẻ, hay mua, bán hàng hóa,… Bên cạnh đó thì những nội dung truyền thông do người dùng, doanh nghiệp tạo ra trên mạng xã hội cũng thu hút hàng trăm triệu lượt người truy cập mỗi năm. Hiện nay, với mạng xã hội chúng ta có thể trao đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu một cách nhanh, rộng hơn bất kỳ các kênh truyền thông nào.

Có chung mục đích với tất cả các kênh quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Thế nhưng, quảng cáo trực tuyến khác hẳn với kenh quang cao khác bởi nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Người tiêu dùng có thể xem đầy đủ thông tin, nghe tư vấn, mua sản phẩm,… ngay trên quảng cáo đó. Đặc biệt, quảng cáo trực tuyến còn mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp có thể theo dõi hành vi, nhắm chính xác và tương tác vơi đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, giúp doanh nghiệp tiến hành quảng cáo theo đúng với thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng. Đây là ưu điểm mà các kênh quảng cáo khác không có được.

Với việc cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với quảng cáo, cách doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, để hiểu họ cần gì và mong muốn điều gì ở sản phẩm của mình. Từ đó, các doanh nghiệp có thể đưa ra những bước đi tiếp theo trong chiến dịch quảng cáo truyền thông cũng như sản xuất sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh việc cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hơn, tiếp cận dễ dàng hơn, chi phí quảng cáo rẻ hơn, … thì quảng cáo trực tuyến lại khiến người tiêu dùng phải băn khoăn xem “thông tin liệu có đáng tin cậy không?”. Bởi hiện nay tại Việt Nam chưa có một chế tài nào về nội dung quảng cáo trên mạng Internet.

2. Nhóm kênh quảng cáo truyền thống:

Nhoám kênh quảng cáo truyền thông bao gồm kênh quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên báo in, quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo tờ rơi, Panel,…  

quang-cao-truyen-thong

Đối với quảng cáo bằng hình thức tờ rơi được xem là có mặt sớm nhất và chưa khi nào lỗi thời. Tuy nhiên, hiện nay để phát huy hiệu quả loại hình marketing truyền thống này bạn cần có những ý tưởng sáng tạo để tạo điểm nhấn tránh gây sự nhàm chán cho người tiêu dùng.

Với hình thức gửi thư trực tiếp, tuy thoạt nghe có vẻ lỗi mốt nhưng đây lại là hình thức vô cùng hữu dụng nếu như bạn biết cáchsử dụng phù hợp. Loại hình này ngày nay được áp dụng với Email trong thời đại truyền thông số, các doanh nghiệp thường gửi thư cho khách hàng vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ,… kèm theo quà tặng.

Còn với hình thức quảng cáo trên báo in và cataglogue vẫn luôn hấp dẫn khách hàng trong các ngành liên quan đến làm đẹp nước hoa, mỹ phẩm, quần áo hoặc thực phẩm, siêu thị,… Những quấn tạp trí có độ dầy vừa phải, được thiết kế ấn tượng,… hấp dẫn với người tiêu dùng về cả thông tin lẫn giá cả của sản phẩm sẽ là vũ khí tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Quảng cáo truyền hình có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, nó là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả nhất trong nhóm kênh quả cáo truyền thống. Tuy vài năm trở lại đây sự bùng nổ của mạng xã hội khiến thời lượng xem truyền hình của người dân Việt Nam có chút suy giảm. Nhưng nhìn trên toàn cục quảng cáo truyền hình đã có nhiều phát triển về cả nội dung lẫn hình thức để đáp ứng được với tình hình thực tế. Ưu điểm nổi bật của quảng cáo truyền hình với các hình thức quảng cáo truyền thông khác là khả năng truyền tải thông điệp quảng cáo một cách đầy đủ, chân thực nhất đến người tiêu dùng.

XEM THÊM:

>>> Bản chất của quảng cáo là gì?

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh