Bí ý tưởng làm phim quảng cáo, thì phải làm sao?

Ý tưởng làm phim quảng cáo là yếu tố đầu tiên, làm nền tảng cho sự hình thành của kịch bản làm phim quảng cáo, nó được xem là bước quan trọng và cũng là bước khó khăn nhất trong quá trình sản xuất phim quảng cáo. Ngoài việc không ngừng sáng tạo nội dung quảng cáo phù hợp cho từng sản phẩm, nhà sản xuất phim quảng cáo còn phải tìm ra những yếu tố đặc biệt, ưu điểm riêng mà đối thủ không có, mới có thể thu hút khách hàng quan tâm.

Và điều mà hầu hết doanh nghiệp và nhà sản xuất phim quảng cáo thường xuyên gặp phải chính là bí ý tưởng làm phim quảng cáo, đây cũng là chuyện khó tránh khỏi. Tuy nhiên với 5 bước cơ bản dưới đây, có thể sẽ giúp bạn dễ dàng khơi dậy nguồn sáng tạo của mình bất kỳ lúc nào bạn bí ý tưởng làm phim quảng cáo.

Bí ý tưởng làm phim quảng cáo, thì phải làm sao?

Bước 1:Reresh tinh thần khi bí ý tưởng làm phim quảng cáo.

Sở dĩ chúng ta luôn bị rơi vào trạng thái bí ý tưởng là do cơ thể chúng ta đang cảm thấy mệt mỏi, kèm theo áp lực quá lớn. Sự o ép bản thân quá nhiều sẽ càng khiến cho tinh thần của bạn đi xuống một cách không phanh. Thay vì phải vùi đầu hàng tiếng đồng hồ trong đống giấy bút và hành hạ bản thân thì tại sao bạn không thử đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực đó sang một bên bằng việc bỏ mặc nó đi đâu đó cho thoải mái. hay nghe một bản nhạc bạn thích, xem một bộ phim ngắn gây cười. Đừng ngược đãi đầu óc của mình, bởi điều đó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà thôi. Khi bộ não được nghỉ ngơi, thì ý tưởng đưa ra sẽ mang tính khả thi cao hơn.

làm phim quảng cáo

Bước 2: Lắng nghe ý kiến người khác

Bạn có nhiều bạn bè chứ? Vậy tại sao bạn không dành một chút thời gian tham khảo ý kiến của họ nhỉ? Hãy lắng nghe những gì họ mong muốn về sản phẩm bạn sắp làm. Ghi chép chúng một cách cẩn thận biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra ý tưởng thì sao.

Bạn cho rằng bạn bè, người thân trái ngành nghề, tuy nhiên không hẳn họ không cho bạn được điều gì đâu nhé. Đôi khi sự hài hước của họ sẽ giúp bạn có một ý tưởng đột phá không ngờ mà những người trong ngành chưa chắc đã làm được.

Bước 3: Hãy chọn ra điểm chính nhất rồi mới đưa ra ý tưởng xung quanh.

Đừng nhồi nhét một lúc quá nhiều thông tin sản phẩm trong kịch bản làm phim quảng cáo của mình. Bạn cần biết rằng bộ não con người không thể một lúc nhớ hết được những thông tin nào đó ngay tức khắc. Thay vì vậy bạn chỉ nên chỉ tập trung vào một điểm chính duy nhất, rồi đưa ra những ý tưởng, nội dung xoay xung quanh nó, để làm bự nó lên.

Bước 4: Sáng tạo theo cách của bạn.

Hiển nhiên yếu tố làm nên sự độc đáo của sản phẩm chính là tính sáng tạo. Ý tưởng làm phim quảng cáo của bạn có thể trùng với quảng cáo của đối thủ khác nhưng không có nghĩa là bạn cũng giống họ. Hãy sáng tạo theo phong cách của mình, ứng dụng những quan điểm của bản thân để tạo ra một quảng cáo sắc nét nhất. Ý tưởng làm phim quảng cáo chỉ thành công khi nó chứa đựng tính sáng tạo và phong cách cá nhân.

Bước 5: Hãy trao đổi nhiều hơn với người xung quanh.

Đừng nghĩ rằng chỉ có bạn là người duy nhất làm công việc này mà xung quanh bạn còn có rất nhiều đồng nghiệp giống bạn. Hãy trao đổi với họ để có thể đưa ra ý tưởng tốt chứ không nên đặt toàn bộ gánh nặng vào mình. Hãy nhớ rằng thành công đạt được chính là khi chúng ta phát huy được trí tuệ tập thể.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh