Bí quyết xây dựng nhân vật cho phim quảng cáo 3D

Làm phim quảng cáo 3D được xem là bước nhảy vọt trong ngành làm phim quảng cáo hiện đại. Có thể nói, nhờ vào sự phát triển của ngành sản xuất TVC quảng cáo, cùng với những bước tiến đáng kể trong việc tạo dựng nhân vật, cho tới việc xây dựng kịch bản, sử dụng hiệu ứng (âm thanh, hình ảnh)… đã giúp cho không ít doanh nghiệp có tiếng nói trên thị trường.

Bằng việc ứng dụng làm phim quảng cáo 3D và xây dựng nhân vật 3D ngày càng nhiều đã mang đến những hiệu quả nhất định trong lĩnh vực làm phim quảng cáo. Tuy nhiên,  làm thế nào để chúng ta có thể xây dựng nhân vật 3D hấp dẫn ngay trên tivi gia đình lại là điều khá khó khăn. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về quy trình xây dựng này.

Bí quyết xây dựng nhân vật cho phim quảng cáo 3D

Nhìn chung việc xây dựng nhân vật 3D thường được thực hiện theo hai hình thức chính bao gồm: sử dụng như một điểm nhấn và sáng tạo nên một câu chuyện hoàn toàn mới.

phim quảng cáo 3D

Thế nào là được coi là sử dụng như một điểm nhấn?

Nghĩa là kịch bản phim quảng cáo 3D vẫn có sự xuất hiện của con người làm yếu tố chính, còn nhân vật 3D chỉ xuất hiện như một điểm nhấn nhằm tạo sức thu hút đặc biệt, nó thường chỉ có một hoặc hai nhân vật 3D chứ không xuất hiện nhiều và đa phân ở dạng con vật, những đồ vật hàng ngày.

Bởi đối với phần lớn tâm lý chúng ta, những con vật đáng yêu luôn chiếm được một cảm tình khá lớn. Và đó cũng chính là lí do giải thích vì sao các nhà sản xuất phim TVC quảng cáo lại tận dụng điều này. Điển hình như một số quảng cáo tiêu biểu bao gồm quảng cáo 7up với xuất hiện của hình dáng chú chim cánh cụt siêu “kool”, hay quảng cáo sữa vinamik với hình ảnh của những chú bò sữa đáng yêu, rồi tiếp đến là quảng cáo coca cola đình đám một thời gian dài với chú gấu bắc cực mập ú vụng về,v…v… Tuy chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian tính bằng giây, nhưng những cử chỉ đáng yêu hình dáng xinh xắn của những nhân vật đã khiến nhiều người khá ưa thích. Chính nhờ thời gian xây dựng nhân vật ngắn, kịch bản độc đáo đã khiến cho hình thức làm phim quảng cáo 3D ngày càng được ưa chuộng nhiều đến như vậy.

Thế nào là sáng tạo kịch bản hoàn toàn mới?

Là xây dựng một kịch bản với toàn bộ nhân vật đều xuất hiện nhân vật 3D và tiếp đó đưa ra một câu chuyện riêng cho những nhân vật ấy. Hình thức này thời gian xây dựng diễn hoạt lâu hơn và khá tốn chi phí. Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc phí đầu tư cao hơn thì hiệu quả cũng lớn hơn nhiều so với kịch bản trên, bởi kịch bản theo hình thức này dưa trên sự sáng tạo ra hẳn bên ngoài, đưa người xem vào những trải nghiệm thú vị hơn.

Lại một lần nữa những chú bò sữa Vinamilk với câu chuyện nhiều tập gia đình bò sữa đáng yêu lên sóng, hay quảng cáo comfort với gia đình sợi vải xinh xắn… đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng lúc nào không hay. Mặc dù khá tốn kém song quảng cáo này thu hút được khá nhiều người và đặc biệt, là nó có thể nối tiếp nhau khiến câu chuyên có thể kéo dài, gắn kết các sản phẩm, cũng như khiến cho thương hiệu đó trở nên gần gũi với người tiêu dùng. Nó cũng trở thành một đặc trưng khiến cho người dùng nhớ đến sản phẩm ngay khi vừa xuất hiện quảng cáo.

Quy trình xây dựng nhân vật 3D đạt chuẩn:

– Bước 1: Phác thảo nhân vật theo công thức 2D ở nhiều góc độ trong đó có các góc độ chính giữa, trái, phải.

– Bước 2: Tiếp đó, xây dựng lại bằng hình ảnh 3D trên máy tính.

– Bước 3: Diễn tả các hoạt động của nhân vật và lồng vào phim.

– Bước 4: Xử lý hình ảnh sao cho mượt nhất.

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh