Bản chất của quảng cáo là gì?

Bản chất của quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện thông tin để xây dựng hình ảnh lâu dài cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vươn tới mọi đối tượng khách hàng rải rác khắp các vùng lãnh thổ, giúp tăng nhanh doanh số bán hàng,… Để thực hiện được mục tiêu này, các công ty, doanh nghiệp phải chi ra một khoảng tiền nhất định nào đó.

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất

>> Dịch vụ quảng cáo truyền hình

ban-chat-quang-cao-1

1. Về bản chất của quảng cáo:

– Quảng cáo mang tính đại chúng: Quảng cáo chính là cách truyền đạt thông tin một chác công khai về sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách chuẩn hóa và hợp pháp.Vì thế, mà có nhiều người tiếp nhận thông tin quảng cáo, nhờ đó người mua có thể đã hiểu biết và chấp nhận mua sản phẩm.

– Quảng cáo có sự lan tỏa: Quảng cáo là cách giúp người bán lặp lại thông điệp nhiều lần đến người mua nhận và giúp người mua so sánh thông điệp của các hãng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu. Ngoài ra qui mô quảng cáo còn là cách thể hiện tầm cỡ, danh tiếng và sự thành công của các doanh nghiệp.

– Quảng cáo có tính khuếch đại trong diễn đạt: Quảng cáo trao cơ hội tạo nên kịch tính trong sự trình bày sản phẩm và dịch vụ cũng như công ty qua cách sử dụng khéo léo các yếu tố ngôn ngữ, hình ảnh, màu sắc, âm thanh, … Tuy nhiên nếu quá lạm dụng các yếu tố này có thể bạn sẽ làm loãng hoặc rối thông điệp.

– Quảng cáo có tính vô cảm: Quảng cáo thường không thúc ép mua như lực lượng bán hàng, do đó khán thính giả sẽ không cảm thấy bị bắt buộc phải chú ý hay đáp ứng. Quảng cáo thực chất chỉ là một hình thức độc thoại không phải là đối thoại với khách hàng.

2. Mục tiêu của quảng cáo là gì?

Mục tiêu của mọi quảng cáo là giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hay công ty nào đó nhằm ảnh hưởng đến các tập tính của công chúng và nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó, giúp nâng cao doanh số bán hàng. Mục tiêu của một quảng cáo phải tùy thuộc vào những quyết định trước đó của doanh nghiệp về thị trường mục tiêu, về định vị và về Marketing mix. Thông thường mục tiêu của quảng cáo được phân thành hai nhóm:

a. Nhóm hướng đến số cầu:

– Thông tin quảng cáo giúp xây dựng nhận thức của thị trường mục tiêu về một nhãn hiệu, dịch vụ mới. Nhằm tạo sự quen thuộc cho khán thính giả về cửa hàng và cách bán hàng mới. Đồng thời thông tin quảng cao giúp làm giảm thời gian tư vấn cho nhân viên bán hàng về những điều cơ bản của sản phẩm cho khách hàng.

– Quảng cáo thuyết phục người tiêu dùng để đạt được sự ưa thích nhãn hiệu và gia tăng mức trung thành nhãn hiệu.

– Quảng cáo nhắc nhở khách hàng giúp ổn định mức bán, đặc điểm nhận biết và duy trì hình ảnh nhãn hiệu.

b. Quảng cáo hướng đến hình ảnh sản phẩm, dịch vụ:

– Quảng cáo giúp phát triển và duy trì hình ảnh có lợi về các ngành sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời quảng cáo giúp tạo nhu cầu gốc, phát triển và duy trì những hình ảnh tốt đẹp của sản phẩm cũng như doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

– Quảng cáo giúp xây dựng và phát triển danh tiếng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra quảng cáo còn giúp thương hiệu được lan tỏa ra mọi vùng lãnh thổ.

3. Phương tiện làm quảng cáo

Hiện nay các doanh nghiệp có thể quảng cáo trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau. Các phương tiện này có thể được phân chia thành các nhóm chính sau:

+ Nhóm phương tiện điện tử như truyền hình và truyền thanh,

+ Nhóm phương tiện trực tuyến như Email, Fabook, Zalo, …

+ Nhóm phương tiện in ấn như băng rôn, áp phích, tạp chí, báo chí, …

+ Nhóm phương tiện quảng cáo ngoài trời như biển hiệu, pano,…

+ Nhóm phương tiện trực tiếp như thư tay, gọi điện thoại,…

Khi lựa chọn phương tiện để quảng cáo, thì các doanh nghiệp cần chú ý đến Phạm vi, Tần suất và Tác động của quảng cáo trên phương tiện đó.

XEM THÊM:

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng

>>> Tổ chức sự kiện là gì? quy trình tổ chức sự kiện như thế nào?

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh