6 lý do doanh nghiệp nên chú trọng vào thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể có hàng trăm mối quan tâm để giải quyết trong các hoạt động hàng ngày tại nơi làm việc, vì vậy bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua sự cần thiết phải thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp có thể là một bước đi không thể tách rời trong quá trình thiết lập và duy trì một doanh nghiệp thành công. Sáu điểm được liệt kê dưới đây nhấn mạnh tầm quan trọng của thiết kế đồ hoạ đối với doanh nghiệp của bạn.

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

nhan-dien-thuong-hieu-1

Nhận diện thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu tổng thể của công ty bạn bắt đầu bằng một logo tuyệt vời và mở rộng cho mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của bạn. Thiết kế cần nhắm mục tiêu khán giả của bạn theo cách có tính năng, hấp dẫn và chuyên nghiệp. Thương hiệu của bạn phải cung cấp kết nối tức thời cho các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc mà bạn cung cấp và bạn cần một thiết kế đồ họa tuyệt vời để tạo ra kết nối đó.

nhan-dien-thuong-hieu-2

Công ty đoàn kết

Nhân viên của bạn sẽ được bao quanh bởi trang web văn phòng phẩm, công ty, đồng phục, ấn phẩm, v.v … Nếu bạn muốn có một nơi làm việc hạnh phúc và lành mạnh, nhân viên của bạn sẽ cần phải dàn xếp với nhau đằng sau các thiết kế mà bạn chọn để đại diện cho thương hiệu của bạn. Xây dựng nhận dạng công ty của bạn bắt đầu từ bên trong, do đó, nhân viên của bạn phải cam kết với thương hiệu. Một thiết kế đồ họa tốt có thể củng cố ý nghĩa của cam kết.

nhan-dien-thuong-hieu-3

Tính chuyên nghiệp

Bạn muốn công ty của bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách hàng, nhà cung cấp và các thực thể khác – ví dụ như một logo chỉ một phần giây để tạo ấn tượng đầu tiên. Một thiết kế có vẻ rẻ tiền sẽ tạo ra một ánh sáng bất lợi cho doanh nghiệp của bạn, và thật khó có thể gây ấn tượng rằng công ty của bạn không thể có được một thiết kế chuyên nghiệp.

Giao tiếp

Sự hữu ích của thiết kế đồ họa mở rộng ra ngoài logo và trang web của bạn. Thiết kế đồ họa có thể tạo ra các trợ giúp trực quan sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng của bạn. Một hình ảnh thông tin có thể truyền tải những ý tưởng mà không thể được thể hiện bằng các từ một mình. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra một ấn tượng tích cực và tránh hiểu nhầm.

Hiệu quả và Năng suất

Đồ hoạ được thiết kế kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất lao động và hiệu quả làm việc nói chung. Trang web của bạn là khu vực kinh doanh của bạn, nơi có nhiều dấu hiệu của một thiết kế xấu. Thiết kế thực tế nên bao gồm các tính năng hữu ích, chẳng hạn như điều hướng dễ dàng, phông chữ dễ đọc và màu sắc thích hợp. Một trang web có màu sắc rực rỡ, phông chữ khó hiểu hoặc điều hướng ẩn sẽ là một sự đau đầu cho khách hàng và nhân viên.

nhan-dien-thuong-hieu-4

Tiền bạc

Đồ họa được thiết kế kém có thể rất tốn kém. Nếu bạn đi cho một thiết kế rẻ tiền, bạn có thể nhận được một sản phẩm mờ nhạt mà không phải là sẵn sàng để in. Nếu thiết kế không sẵn sàng để in, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều tiền hơn cho một thiết kế mới. Ngoài ra, một nhà thiết kế đồ họa có thẩm quyền sẽ tạo ra một thiết kế mà không phải là quá đắt tiền để sản xuất. Bạn không muốn dành một phần đáng kể ngân sách của mình cho một thiết kế tồi. May mắn thay, có rất nhiều phương pháp hiện đại, như crowdsourcing, để có được thiết kế chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Việc bỏ qua nhu cầu thiết kế đồ họa của tổ chức có thể ảnh hưởng tiêu cực tới khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên. Sử dụng một thiết kế phù hợp có thể cải thiện mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của bạn. Xem xét sáu lý do được liệt kê ở trên trước khi đánh giá thấp tầm quan trọng của thiết kế đồ họa đối với doanh nghiệp của bạn.

XEM THÊM:

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh